Đạp xe gắn kết quan hệ Việt Nam với bạn bè quốc tế

(SGGP).- Ngày 29-8, Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình đi xe đạp chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam. Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và các nhà ngoại giao nước ngoài, thành viên văn phòng các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và báo chí nước ngoài tại Hà Nội.

Cùng tham gia còn có đại diện một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương và lãnh đạo, các cán bộ Bộ Ngoại giao. Chương trình này là một hoạt động thực tế của bạn bè ngoại giao làm việc tại các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hiệp quốc, các tổ chức phi chính phủ… để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015 và cũng góp phần tạo không khí gần gũi, tăng cường hiểu biết giữa bạn bè quốc tế với người dân Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius cho biết: “Tôi rất vui vì mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã đi được một chặng đường dài. Từ chương trình đi xe đạp này, tôi hy vọng chúng ta sẽ nỗ lực hơn nữa để góp phần đẩy mạnh hơn mối quan hệ giữa hai nước”.

Sau buổi lễ, đoàn xe đạp do Thứ trưởng Lê Hoài Trung và các vị đại sứ dẫn đầu đã xuất phát từ trụ sở Bộ Ngoại Giao (số 1 Tôn Thất Đàm), qua dâng vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ và đi vòng quanh một số phố chính của Hà Nội rồi kết thúc hành trình tại Hồ Gươm.

LÃ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP