Đặt tiệc “outside”

Lâu nay, tại TPHCM, xuất hiện nhiều nhóm nấu tiệc “tự do” nhận đến tận các địa điểm tổ chức đãi tiệc để nấu nướng nhưng chủ yếu là tiệc bình dân. Hiện nay, một số nhà hàng cao cấp tổ chức nấu nướng theo đơn đặt hàng tại gia, gọi là outside party – tiệc ngoài trời. Nhà hàng Mangostine – Khách sạn Bông Sen là một trong những đơn vị đó.

Một buổi tiệc “outside” do nhà hàng Mangostine - Bông Sen tổ chức.

Đa số những buổi tiệc “outside” do nhà hàng Mangostine phục vụ là những bữa tiệc tương đối cao cấp để đãi các quan khách nhưng không có điều kiện tổ chức trong nhà hàng sang trọng như: lễ động thổ, lễ khởi công, hội nghị, họp mặt truyền thống, hoặc chào đón một sự kiện nào đó tổ chức ngoài trời.

Chỉ cần đối tác yêu cầu, nhà hàng sẽ tư vấn và sẵn sàng cung ứng, từ bàn ghế, khăn trải bàn, ly, chén, đến nấu các món ăn “đúng gu” của khách. Ngoài ra, Mangostine còn có đội ngũ đầu bếp, tiếp tân, nhân viên phục vụ, người quản lý ăn mặc đẹp phục vụ để khách cảm nhận từ món ăn cho đến cung cách phục vụ không khác so với trong nhà hàng, chỉ khác biệt về không gian.

Bếp trưởng Mangostine – Nguyễn Ngọc Kha cho biết, hầu hết những món ăn, thức uống có ở thực đơn trong nhà hàng Mangostine đều thực hiện được ở tiệc “outside”. Tùy theo món, có thể chế biến tại nhà hàng rồi vận chuyển đến nơi đãi tiệc bằng xe chuyên dụng với kỹ thuật bảo quản cao. Còn những món nóng hay những món cần nấu tại chỗ, nhà hàng sẽ làm bếp “dã chiến” nhưng cũng phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. “Chúng tôi lấy thương hiệu và uy tín của Mangostine – Bông Sen để đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho thực khách”, đầu bếp Kha cho biết thêm.

Ngoài ra, còn có một hình thức tiệc “outside” khác ngoài trời, đó là những quầy thức ăn tại các hội chợ ẩm thực, du lịch… Khác với tiệc “outside” họp mặt hay hội nghị, tiệc “outside” tại các hội chợ thường kéo dài từ 3 – 4 ngày, món ăn phong phú hơn, giá cả cũng hợp lý hơn để đáp ứng nhiều khẩu vị và túi tiền của khách.

TẤN VIỆT

Các tin, bài viết khác