Dầu tràn ở Vịnh Thái Lan đã dạt vào bãi biển du lịch

(SGGPO).- Tính đến ngày 30-7, nhiều mảng dầu thô trong vụ rò rỉ khoảng 50.000 lít dầu thô từ một đường ống của nhà máy lọc dầu PTT Global Chemical Plc (PTTGC) trên Vịnh Thái Lan ở ngoài khơi cách thành phố Rayong khoảng 20km, đã bắt đầu dạt vào bờ biển Ao Phrao của đảo du lịch Ko Samet nổi tiếng tại Thái Lan.

Ngày 28-7, một ngày sau khi xảy ra vụ rò rỉ, chính phủ Thái Lan đã huy động 10 tàu cứu hộ và phối hợp cùng hải quân, Cục Hàng hải… để khống chế vụ rò rỉ và làm sạch vệt dầu tràn dài 2,5km, rộng 800m. Tuy nhiên, do gió không đổi chiều, vệt dầu tràn có xu hướng trôi dạt về hướng đất liền và vào các khu nghỉ mát tại bờ biển thành phố Rayong.

Theo Bangkok Post, nhiều khách du lịch đã rời bỏ hòn đảo này, một số khách sạn trên đảo đã bị khách hủy phòng. Công ty PTT GC tuyên bố sẽ tiếp tục giám sát tình hình ở vịnh Thái Lan và bảo đảm không để du khách hay ngư dân ở các vùng lân cận bị ảnh hưởng từ vụ rò rỉ dầu. Công ty PTT GC sẽ phải chịu toàn bộ chi phí khắc phục và trách nhiệm nếu sự cố ảnh hưởng đến môi trường.

Tính đến nay, nguyên nhân tràn dầu vẫn chưa được công bố.

             Hạnh Xuân 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.