Đầu tư gần 6 tỷ đồng vào dây chuyền giết mổ hiện đại

(SGGP).- Công ty TNHH Kỹ nghệ súc sản Bình Chiểu cho biết vừa khánh thành và đưa vào sử dụng công nghệ giết mổ gia súc, gia cầm hiện đại và không gây ô nhiễm môi trường tại ấp 1, xã nông thôn mới Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Nhà máy của Công ty TNHH Kỹ nghệ súc sản Bình Chiểu với dây chuyền công nghệ giết mổ gia súc, gia cầm hiện đại đã hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư 5,7 tỷ đồng.

Với diện tích đất sử dụng khoảng 19.400m2, bước đầu đơn vị đã xây dựng 3.000m2, gồm nhà xưởng, chuồng heo, hầm xử lý nước thải và các công trình phụ khác; công suất giết mổ của dây chuyền từ 80 - 100 con/giờ đối với heo và từ 20 - 25 con/giờ đối với trâu, bò. Giám đốc Công ty TNHH Kỹ nghệ súc sản Bình Chiểu Hồ Hữu Nam cho biết, việc giết mổ tập trung tại nhà máy của công ty sẽ góp phần khắc phục các điểm giết mổ nhỏ lẻ lén lút hoạt động ở khu dân cư, gây ô nhiễm và dịch bệnh. Ngoài ra, nhà máy còn cùng với địa phương quản lý, kiểm soát được dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm của địa phương. Những năm qua, đơn vị được nhiều nhà khoa học, cán bộ có kinh nghiệm đã và đang hoạt động trong lĩnh vực giết mổ, chế biến thực phẩm tham gia, hỗ trợ kỹ thuật theo quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.