Đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 2-12, Văn phòng phía Nam thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về công tác đối ngoại nhân dân cho các tổ chức thành viên khu vực phía Nam năm 2022.
Buổi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về công tác đối ngoại nhân dân
Buổi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về công tác đối ngoại nhân dân
Mục đích của buổi tập huấn nhằm tạo môi trường cho lãnh đạo, cán bộ, các tổ chức thành viên thuộc liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hỗ trợ nhau cùng đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân; tăng cường hiệu quả công tác vận động và quản lý viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), nâng cao chất lượng các hoạt động và phương thức xây dựng lực lượng của các tổ chức thành viên.
Buổi tập huấn lần này tập trung vào các nội dung chính: Định hướng công tác đối ngoại nhân dân trong thời gian tới, một số nội dung trọng tâm trong năm 2023; Tình hình công tác vận động viện trợ PCPNN và định hướng, yêu cầu đặt ra với các liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương; Kinh nghiệm xây dựng, tập hợp lực lượng và tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân.
Trình bày tham luận, ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông tin về tình hình hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên phía Nam; định hướng chung về công tác đối ngoại nhân dân và trọng tâm công tác năm 2023. Theo ông Phan Anh Sơn, cán bộ làm công tác ngoại giao nhân dân cần tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động ngoại giao nhân dân, đặc biệt là công tác PCPNN nhằm vận động nhiều hơn nữa nguồn lực phục vụ công tác xã hội và đóng góp thiết thực vào công cuộc phát triển kinh tế của cả nước.
Hội nghị cũng nghe tham luận chia sẻ kinh nghiệm và đề ra phương hướng hoạt động của ông Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Các đại biểu sau đó thảo luận và đề xuất phương hướng công tác vận động và quản lý viện trợ PCPNN sao cho ngày càng hiệu quả hơn. Đây là mảng hoạt động đóng vai trò quan trọng trong công tác đối ngoại nhân dân, không chỉ đối với công tác của các liên hiệp các tổ chức hữu nghị mà còn đối với các sở ngành địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.