Đẩy mạnh tiến độ các dự án bờ kè chống sạt lở

SGGP
UBND TPHCM vừa giao UBND các quận, huyện tập trung đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng các dự án bờ kè chống sạt lở, đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư trước ngày 1-1-2018 để triển khai thi công; đồng thời, định kỳ hàng tháng báo cáo tiến độ công tác đền bù giải phóng mặt bằng các dự án chống sạt lở, khó khăn vướng mắc đến Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Theo đó, Sở Giao thông Vận tải là đầu mối có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo UBND TP để kịp thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án sớm đưa công trình vào khai thác. Bên cạnh đó, TP cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính và Hội đồng Thẩm định giá đất TP sớm xem xét phê duyệt đơn giá T1,T2 đối với các dự án đã được thông qua phương án bồi thường giải phóng mặt bằng để chính quyền địa phương và chủ đầu tư công bố cho người dân được biết, làm cơ sở cho công tác vận động người dân bàn giao mặt bằng trước để tổ chức thi công. 

TP cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Tài chính rà soát, cân đối nguồn vốn, trình UBND TP xem xét bố trí vốn kịp thời cho Sở Giao thông Vận tải, UBND các quận, huyện, chủ đầu tư khác triển khai các dự án xây dựng kè tại các vị trí sạt lở; trong đó có cả nguồn vốn cho các dự án ở giai đoạn chuẩn bị (dự án đã phê duyệt chủ trương đầu tư công) để triển khai các bước tiếp theo.


HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Thương hiệu Vinamilk được định giá 2,4 tỷ USD

Forbes Việt Nam vừa “định giá” giá trị thương hiệu Vinamilk đạt hơn 2,4 tỷ USD, chiếm hơn 20% tổng giá trị của Top 50 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2020. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm nay đạt hơn 12,6 tỷ USD, tăng 22% so với danh sách năm 2019.