Đề nghị dừng đầu tư, bảo trì đường bộ đối với địa phương không quyết liệt chống xe quá tải

(SGGPO).- Bộ GTVT vừa gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ bổ sung một số giải pháp nhằm chấn chỉnh và xử lý triệt để tình trạng xe quá tải trọng. Đó là xem xét dừng đầu tư xây dựng, bảo trì đường bộ đối với các tỉnh, thành phố không thực hiện quyêt liệt công tác kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn.

Theo Bộ GTVT, hiện tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải trọng cho phép tại một số địa phương vẫn còn diễn biến phức tạp. Một số địa phương còn e ngại nếu làm quyết liệt sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình lớn hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế tại địa phương.

Vì vậy, Bộ GTVT cho rằng, bên cạnh các giải pháp đã được đưa ra là kiểm soát quá tải ngay tại đầu nguồn tập kết hàng hóa, tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng kiểm sát quá tải đang lưu thông trên đường, lập các chuyên án điều tra tiêu cực tại các trạm cân và tình trạng bảo kê xe quá tải… việc xem xét dừng đầu tư xây dựng, bảo trì đường bộ với những địa phương không thực hiện quyết liệt kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn sẽ là giải pháp hữu hiệu.

       BÍCH QUYÊN

>> Xử phạt xe quá tải: Báo động xuất hiện tình trạng “cò” lừa

>> Hải Dương bắt 10 xe chở thép quá tải

>> Bắt giữ đoàn 8 xe quá tải từ 187% - 651%

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

Vụ bé gái 3 tuổi bị nhiều đinh ghim vào đầu: Có dấu hiệu của tội giết người

(SGGPO).- Tối 19-1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, liên quan tới sự việc bé gái Đ.N.A (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) nghi bị bạo hành dã man vùng đầu, đơn vị đã triệu tập người đàn ông N.T.H (là người tình mẹ gái, trú tại xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) để làm rõ một số nội dung liên quan.