Đề nghị hỗ trợ xây nhà chống bão cho người dân đảo Lý Sơn

SGGP
Ngày 24-12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký văn bản gửi đến chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam (UNDP) đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà ở an toàn phòng tránh bão cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Huyện đảo Lý Sơn đang trong cơn bão vào sáng 11-11-2020

Huyện đảo Lý Sơn đang trong cơn bão vào sáng 11-11-2020

Theo ông Minh, vừa qua, đảo Lý Sơn hứng chịu 3 cơn bão khiến 1.638 ngôi nhà bị sập, tốc mái hư hỏng, 306ha trồng hành tỏi đang canh tác của người dân bị thiệt hại, hệ thống kênh mương bị phá hủy hoàn toàn, tổng thiệt hại gần 220 tỷ đồng.

Trước mắt, Quảng Ngãi đang dồn toàn bộ nguồn lực để giúp người dân khôi phục nhanh các hoạt động sản xuất, đời sống sau bão lũ; ưu tiên chăm lo cho các hộ dân có nhà cửa bị sập hoàn toàn, hỗ trợ khắc phục khẩn cấp trường học, bệnh xá, bệnh viện… Tuy nhiên, do mức độ thiệt hại quá nặng, ngân sách Quảng Ngãi đang eo hẹp, khó khăn nên không thể khắc phục hết các tổn thất. Chính quyền Quảng Ngãi mong UNDP tạo điều kiện, hỗ trợ kinh phí để xây dựng các nhà chống bão cho người nghèo trên đảo Lý Sơn để ổn định đời sống, thích ứng với các biến đổi khí hậu cực đoan.

* Ngày 24-12, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định hỗ trợ đợt 2 kinh phí trên 2 tỷ đồng cho đồng bào Hà Tĩnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ. Trước đó, hồi tháng 10, UBND tỉnh Bình Định cũng đã trích ngân sách 3 tỷ đồng để hỗ trợ các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh để khắc phục các thiệt hại do bão lũ. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: