Đề nghị Hoa Kỳ giúp ứng phó biến đổi khí hậu

(SGGP).- Tại buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius chiều 14-4, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã thông báo với ngài Đại sứ về hậu quả nghiêm trọng của đợt hạn hán và xâm nhập mặn ở nhiều tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là ở ĐBSCL, đã và đang ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của hàng chục triệu người. đồng chí Đinh La Thăng mong muốn Chính phủ Hoa Kỳ giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu, sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và mời gọi các nhà đầu tư Hoa Kỳ vào Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius hy vọng chuyến thăm dự kiến của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến Việt Nam sắp tới sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội phát triển quan hệ hai nước trong bối cảnh cả hai nước đều tham gia TPP. Đánh giá cao sự hỗ trợ của chính quyền TPHCM trong việc xây dựng dự án Trường Đại học Fulbright, Đại sứ Ted Osius xem đây là hướng đầu tư vào giới trẻ và tương lai, phục vụ mục tiêu khởi nghiệp, mang lại lợi ích lâu dài cho cả hai bên.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP