Đề nghị kỷ luật lãnh đạo xã gả con gái chưa đủ tuổi kết hôn

(SGGPO).- Sáng 7-8, một nguồn tin cho biết ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) vừa có công văn đề nghị thành lập Hội đồng Kỷ luật để xử lý một số cán bộ, công chức liên quan đến vụ ông Lê Công Quẩn, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận tổ chức đán cưới cho con gái khi chưa đủ tuổi kết hôn.

Ngoài ông Quẩn, công văn còn đề nghị xem xét kỷ luật ông Nguyễn Minh Chất, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Thuận và một số cán bộ, công chức có liên quan vì những cán bộ trên đã ký, cấp khống bản sao giấy khai sinh để nâng tuổi con gái của ông Quẩn là Lê Huỳnh Trang Th từ 16 lên 18 tuổi.

Trước đó, ngày 11-7-2014, ông Quẩn mượn trụ sở UBND xã Phú Thuận để tổ chức làm đám gả cho con gái trong giờ hành chính. Nhân dân địa phương không đồng tình việc làm trên vì con gái ông Quẩn mới 16 tuổi. 

         
  XUÂN HẠ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm đối tượng gồm: Đức - Nam - Long - Phú (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Băng nhóm cho vay nặng lãi quản lý con nợ bằng phần mềm

Ngày 30-10, Công an quận 3, TPHCM cho hay, đang tạm giữ hình sự với Đoàn Gia Phú (SN 1992, ngụ TP Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (SN 1984), Nguyễn Thế Vinh (SN 1990, cùng ngụ tỉnh Hưng Yên), Nguyễn Hùng Long (SN 1994) và Trần Hải Nam (SN 1991, cùng ngụ phường 2, quận 3) để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.