Đề xuất hỗ trợ thẻ BHYT cho hơn 62.300 người cận nghèo

(SGGP).- Ngày 17-8, ông Cao Văn Sang, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM, cho biết, đơn vị này vừa trao đổi với Sở LĐTB-XH TPHCM và thống nhất sẽ hỗ trợ thẻ BHYT cho hơn 62.300 người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn TPHCM.

Số tiền hỗ trợ dự kiến là 2,9 tỷ đồng được trích trong số tiền 120 tỷ đồng mà TP được để lại từ kết dư quỹ BHYT năm 2015. Trước mắt, việc hỗ trợ thẻ BHYT thực hiện đối với 3 tháng còn lại của năm 2015 (từ ngày 1-10 đến ngày 31-12). Theo quy định, người thuộc diện cận nghèo trên địa bàn TP được ngân sách hỗ trợ 70% kinh phí tham gia BHYT; người cận nghèo đóng 30% còn lại. Tuy nhiên, rất ít người bỏ thêm 30% nên đến nay, toàn TP còn hơn 62.300 người thuộc hộ cận nghèo chưa có thẻ BHYT.

Trước tình hình trên, hai sở - ngành cùng trình UBND TP đồng ý thực hiện phương án hỗ trợ 30% kinh phí tham gia BHYT còn lại cho đối tượng hộ cận nghèo.

Theo ông Cao Văn Sang, đến tháng 7-2015, toàn TP thực hiện độ bao phủ về BHYT mới đạt hơn 70%, còn khá thấp so với chỉ tiêu đặt ra của UBND TP (đến cuối năm 2015 là 76%, năm 2020 là 90%). Việc hỗ trợ diện cận nghèo mua thẻ BHYT (70% từ ngân sách, 30% từ kết dư quỹ BHYT) vừa giúp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho hộ cận nghèo, vừa góp phần mở rộng độ bao phủ về BHYT của TP.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn