Đêm nhạc cổ điển Pháp

Tối 14-8, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tổ chức chương trình biểu diễn Đêm nhạc cổ điển Pháp.

Đây là đêm trình diễn nghệ thuật đặc biệt đánh dấu sự trở lại của nhạc trưởng Lê Phi Phi, người khởi xướng những chuỗi chương trình hòa nhạc mới mẻ hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky, nhạc trưởng Lê Phi Phi trở thành chỉ huy thường trực của Dàn nhạc giao hưởng Macedonia, anh cũng tham gia biểu diễn khắp các nước châu Âu và Việt Nam.

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Đêm nhạc cổ điển Pháp là chương trình biểu diễn đầu tiên tại quê nhà của nhạc trưởng Lê Phi Phi. Các nghệ sĩ trình diễn Tổ khúc số 1 L'Arlesienne của nhà soạn nhạc người Pháp lừng danh Georges Bizet, Carnival of Animals của Saint-Saens, Pavane giọng Fa thăng thứ của Fauré; Dance Macabre của Saint-Saens và Boléro của Ravel. Tham gia biểu diễn trong chương trình còn có hai nghệ sĩ độc tấu piano Nguyễn Thùy Yên và Phạm Nguyễn Anh Vũ cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nhạc Việt 2023: Ưu thế của chất trẻ và công nghệ mới

Nếu như năm 2022, nhạc Việt nổi bật với xu hướng EP (đĩa nhạc mở rộng), NFT (Non-fungible token - là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản âm nhạc trong thế giới thực, quyền sở hữu như tài sản số), không gian âm nhạc 4D, ca sĩ ảo siêu thực thì năm 2023 hứa hẹn nhiều điều mới hơn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.