Di dời, sơ tán trong đêm người dân các vùng ngập sâu, nguy cơ sạt lở ở Quảng Ngãi

Lũ trên các sông tại Quảng Ngãi dâng cao về đêm ngày 10-10, đạt đỉnh và xuống chậm kéo dài đến sáng 11-10. Một số khu vực đã ngập, nguy cơ ngập, vùng nguy cơ sạt lở tại tỉnh đã triển khai phương án di dời dân.

>>> Clip: Nước sông Trà Bồng lên trong đêm lúc 21 giờ ngày 10-10, gây ngập cục bộ xã Bình Mỹ (Thanh Hiền, người dân xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn cung cấp)

Theo đó, trong chiều và đêm ngày 10-10, tại huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) đã thực hiện di dời 84 hộ, 139 nhân khẩu tại xã Hành Dũng và xã Hành Nhân.

Tại huyện Nghĩa Hành, nhiều tuyến đường giao thông bị ngập từ 0,5-1m, riêng tại xã Hành Dũng và Hành Nhân bị ngập 100 hộ, sâu trung bình 0,5-0,7m.

Tại thị xã Đức Phổ, các khu vực ngập lụt gồm các phường Phổ Văn, Phổ Ninh, Phổ Minh, Phổ Thuận, mức độ ngập khoảng 0,5-1m, tổng nhà dân bị ngập khoảng 150 hộ. Thị xã Đức Phổ thực hiện di dời xen ghép một số hộ dân bị ngập sâu đến nơi an toàn.

Di dời, sơ tán trong đêm người dân các vùng ngập sâu, nguy cơ sạt lở ở Quảng Ngãi ảnh 1 Người dân xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, di chuyển khỏi khu vực bị ngập lụt vào tối ngày 10-10

Tại huyện Bình Sơn, mực nước tại sông Trà Bồng đang lên nhanh, đã ngập đường liên thông với thị trấn Châu Ổ ở khu dân cư số 2, xã Bình Long.

Trong khi đó, xã Bình Mỹ đang bị ngập sâu. Trong đêm 10-10, người dân đã di chuyển đồ đạc lên cao và di dời dân đến nơi an toàn tại trường học.

Đối với các huyện miền núi Sơn Hà, Trà Bồng, Minh Long, Ba Tơ, Sơn Tây, đang tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, vận động người dân trong vùng có nguy cơ cao sạt lở sơ tán đến nơi an toàn.

>> Người dân xã Bình Mỹ (huyện Bình Sơn) sơ tán khỏi khu vực bị ngập sâu
Di dời, sơ tán trong đêm người dân các vùng ngập sâu, nguy cơ sạt lở ở Quảng Ngãi ảnh 2 Người buôn bán tại chợ Thạch An, xã Bình Mỹ, di chuyển đồ đạc, hàng hóa ra khỏi chợ trước khi lũ đạt điểm đêm 10-10
Di dời, sơ tán trong đêm người dân các vùng ngập sâu, nguy cơ sạt lở ở Quảng Ngãi ảnh 3 Hối hả di chuyển hàng hóa đến nơi cao ráo
Di dời, sơ tán trong đêm người dân các vùng ngập sâu, nguy cơ sạt lở ở Quảng Ngãi ảnh 4 Đây là khu vực trũng thấp, ven sông, nguy cơ dễ ngập lụt
Di dời, sơ tán trong đêm người dân các vùng ngập sâu, nguy cơ sạt lở ở Quảng Ngãi ảnh 5 Lực lượng hỗ trợ đã đưa người dân đến nơi tránh trú
Di dời, sơ tán trong đêm người dân các vùng ngập sâu, nguy cơ sạt lở ở Quảng Ngãi ảnh 6 Người dân tập trung ở các trường học trên địa bàn xã

Quảng Nam: Một cô giáo mầm non bị lũ cuốn trôi

Tối 10-10, lãnh đạo xã Tam Mỹ Tây (Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận thông tin một cô giáo mầm non ở xã này bị nước lũ cuốn trôi và tử vong.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ cùng ngày, cô L.T.M.L. ở thôn Trung Lương (Tam Mỹ Tây) chở con gái đi từ nhà riêng đến nhà mẹ ruột bất ngờ bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi. Cô L. do té xuống phía ruộng nước sâu nên bị cuốn đi. Con gái của cô L. may mắn được người dân vớt lên kịp.


Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ xã Tam Mỹ Tây và người dân đã dùng ghe tìm kiếm, vớt được cô L., tuy nhiên, người phụ nữ này đã tử vong.

Được biết, cô L. là giáo viên của một trường mầm non tư thục trên địa bàn, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chồng cô L. bị tai biến, cô mất để lại ba con nhỏ, cháu lớn nhất học lớp 9, nhỏ nhất mới 1 tuổi.

Tin cùng chuyên mục