Dịch bệnh tay chân miệng diễn biến nguy hiểm

(SGGP).- Ngày 25-3, ông Nguyễn Nhật Cảm, Phó Giám đốc Trung tâm y tế Dự phòng Hà Nội, cho biết trong 3 tháng đầu năm, Hà Nội đã ghi nhận hơn 750 trường hợp mắc tay chân miệng. Phần lớn số người mắc dịch bệnh nguy hiểm này là trẻ nhỏ, ở tất cả các quận huyện.

Đáng lo ngại hơn, hiện trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận chùm ca bệnh tay chân miệng ở Trường Mầm non Dịch Vọng, Cầu Giấy, trong đó một lớp học đã phải cho trẻ nghỉ học toàn bộ để ngăn ngừa dịch bệnh này lây lan. 

Trong khi đó, thống kê của Cục Y tế dự phòng, từ đầu năm tới nay, số ca mắc tay chân miệng trong cả nước lên tới trên 15.000 trường hợp, với 11 ca tử vong.

Hiện nay, tại tất cả 63 tỉnh thành đều đã ghi nhận có bệnh nhân mắc tay chân miệng, tập trung nhiều nhất tại một số tỉnh thành như Hải Phòng, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hậu Giang, Đà Nẵng.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).