Điểm đen thị trường

* Công ty TNHH Sản xuất thức uống Chí Thành, số 270/12 đường Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp (do bà Kiều Thị Yến làm đại diện) bị bắt quả tang đang làm rượu ngoại giả.

Tang vật gồm 7 chai rượu và 5 vỏ chai rượu Crown 99; 20 lít rượu, 20 chai rượu Hennessy thành phẩm, 8 chai rượu các loại đã dán tem nhập khẩu, 20 lọ và 2 kg hương liệu pha chế rượu, hơn 5.700 chai rượu các hiệu do Việt Nam sản xuất, trong đó có hơn 1.000 chai rượu nếp Hà Nội có dấu hiệu giả nhãn hiệu và một số chưa kiểm nghiệm chất lượng.

* Địa điểm kinh doanh thuốc lá tại số 763/5/4/24 Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú (do ông Vũ Viết Định làm chủ) bị phát hiện chứa 5.750 gói Jet và 1.350 gói Hero nhập lậu. Toàn bộ số hàng trên đã bị tạm giữ chờ xử lý.

* Xe tải 54N-1661 do ông Nguyễn Bá Hiền làm tài xế đang lên hàng trước nhà số 38 Gia Phú, phường 13, quận 5 (do bà Hồng Mỹ Mỹ làm chủ hàng). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 10 chai Hennessy và 60 chai ST Remy có dấu hiệu giả nhãn hiệu và chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ.

Nguồn: Chi cục Quản lý Thị trường TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Sáng 16-6, thông tin từ văn phòng Bộ Công thương cho hay, bộ này đã quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.


Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế