Từ khóa: #điện

Ông Robin Claessen sạc pin xe điện vào ban ngày. Ảnh: ABC

Giảm tải lưới điện tái tạo

Nghiên cứu mới nhất của Đại học Queensland, Australia cho thấy cần phải thay đổi hành vi sạc khi nhiều xe điện ra đường.

Đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm điện

Tại hội nghị “Tiết kiệm điện mùa nắng nóng” do Văn phòng Ban Chỉ đạo tiết kiệm năng lượng (Bộ Công thương) vừa phối hợp các đơn vị tổ chức, ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cho biết, hệ thống điện đã đối mặt với khủng hoảng về mất cân bằng cung cầu điện vào các tháng 5, 6 vừa qua, đặc biệt là ở khu vực miền Bắc.
Dân ở vùng quy hoạch thiếu nước sạch, dùng điện giá cao

Dân ở vùng quy hoạch thiếu nước sạch, dùng điện giá cao

Nhiều năm nay, hơn 50 hộ dân ở tổ 10, khu phố 2 (phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) phải dùng nước giếng khoan, giếng đào nhiễm phèn nặng và mua điện với giá cao của các hộ dân ở khu dân cư bên cạnh để sinh hoạt.
Indonesia áp dụng phí sạc xe điện

Indonesia áp dụng phí sạc xe điện

Bộ Năng lượng và Tài nguyên khoáng sản (ESDM) Indonesia thông báo áp dụng quy định phí dịch vụ sạc xe điện (EV) tại các trạm sạc công cộng (SPKLU).
Gỡ nút thắt thiếu điện: Xóa bỏ bù chéo giá, tăng đầu tư nguồn điện

Gỡ nút thắt thiếu điện: Xóa bỏ bù chéo giá, tăng đầu tư nguồn điện

Nguy cơ thiếu điện được dự báo sẽ còn kéo dài nhiều năm tới. Trao đổi về vấn đề này với PV Báo SGGP, TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương, cho rằng, nếu vẫn tiếp tục quản lý, điều hành giá bán lẻ điện như hiện nay sẽ làm giảm sút nghiêm trọng khả năng huy động vốn đầu tư phát điện và chuyển tải điện cho nền kinh tế.
Công nhân EVNHCMC tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến người dân

Tiết kiệm tiền tỷ mỗi ngày từ giải pháp tiết kiệm điện

Sau khi thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm tăng cường tiết kiệm điện theo chỉ đạo của UBND TPHCM, theo thống kê sơ bộ của Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC), từ ngày 15-5 đến 4-6, TPHCM tiết kiệm được 22.66 triệu Kwh điện, bình quân mỗi ngày tiết kiệm được 1,08 triệu KWh, tương ứng gần 2,4 tỷ đồng/ngày.
Các ĐBQH dự họp chiều 23-5. Ảnh: QUANG PHÚC

Đề nghị đưa điện vào danh mục hàng hóa bình ổn giá

ĐB Nguyễn Quốc Luận (Yên Bái) cho rằng, cần bổ sung giá điện vào danh mục hàng hóa bình ổn giá vì đây là hàng hóa, dịch vụ quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống người dân, liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, tác động lớn đến kinh tế - xã hội.

Tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả

Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa phối hợp Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cùng Sở Công thương TPHCM tổ chức chương trình tập huấn “Người tiêu dùng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” với sự tham dự của gần 300 đại biểu đến từ các sở, ban ngành, tổ chức hội, đoàn thể và người tiêu dùng.
Tổng Công ty Điện lực TPHCM: Tư vấn sử dụng nồi cơm điện

Tổng Công ty Điện lực TPHCM: Tư vấn sử dụng nồi cơm điện

Nồi cơm điện là một trong những thiết bị được sử dụng hàng ngày trong mỗi gia đình. Việc lựa chọn một chiếc nồi cơm điện có chất lượng tốt thôi là không đủ, mà còn phải phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình. Do được sử dụng thường xuyên nên nồi cơm điện tiêu thụ tới gần 10% điện năng trong các gia đình.
Cơ hội và thách thức mới của doanh nghiệp trong lĩnh vực điện và năng lượng tại Việt Nam

Cơ hội và thách thức mới của doanh nghiệp trong lĩnh vực điện và năng lượng tại Việt Nam

Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2023 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 13 Công nghệ, sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2023 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21-7-2023, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC.
Thủ tướng Mohammed Shia al-Sudani của Iraq. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Iraq sang Đức đàm phán về điện

Văn phòng Thủ tướng Iraq cho biết Thủ tướng Mohammad Shia al-Sudani đã tới Berlin gặp người đồng cấp Đức Olaf Scholz để thảo luận về các dự án nhằm giải quyết tình trạng thiếu điện triền miên tại Iraq.
Đường dây 220kV vượt biển Kiên Bình - Phú Quốc

Hành trình 900 ngày đêm đưa điện… vượt biển

Dự kiến trong nửa đầu tháng 10 này, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) sẽ đóng điện, chính thức vận hành đường dây 220kV vượt biển Kiên Bình - Phú Quốc. Đây là thành quả của cả quá trình mà tập thể EVNSPC, chủ đầu tư và đội ngũ thi công nỗ lực vượt gian khó, miệt mài làm việc suốt 900 ngày đêm.
Vải nano có nhiều tính năng vượt trội

Vải nano dẫn điện không dây

Một công ty công nghệ ở Iran đã nghiên cứu và chế tạo thành công loại vải nano mới vừa có khả năng chống bức xạ vừa có thể ứng dụng trong sản xuất quần áo điện tử.