Điều tra làm rõ vụ cô giáo bị phụ huynh đánh đến mức dọa sảy thai

Ngày 25-3, Bộ GD-ĐT cho biết đã có công văn và trực tiếp yêu cầu Sở GD-ĐT Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về Bộ GD-ĐT vụ việc phụ huynh hành hung giáo sinh thực tập tại Trường Mầm non Việt - Lào, TP Vinh, Nghệ An gây phẫn nộ dư luận mấy ngày qua.

Trước đó, ngày 22-3, một giáo viên thực tập tại Trường Mầm non Việt Lào, TP Vinh, Nghệ An đã bị phụ huynh hành hung khi phát hiện con có vết thâm ở chân (do bé chạy vấp ngã trước đó). Giáo viên thực tập đã bị phụ huynh này đánh phải nhập viện, có nguy cơ sảy thai. Hiện giáo viên này vẫn đang điều trị tại cơ sở y tế.

Sau khi nắm bắt thông tin, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD-ĐT đã có công văn và điện thoại trực tiếp yêu cầu Sở GD-ĐT Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về Bộ GD-ĐT.

Đến nay, theo báo cáo của Sở GD-ĐT Nghệ An, Sở đã chỉ đạo phòng GD-ĐT TP Vinh phối hợp với công an xác minh làm rõ, xử lý nghiêm hành vi của phụ huynh.

Theo báo cáo ban đầu, Công an TP Vinh đã triệu tập và tạm giữ phụ huynh học sinh này phục vụ điều tra. Đáng chú ý, thông tin phụ huynh học sinh bắt cô giáo quỳ xin lỗi không có trong báo cáo của nhà trường.

Sở GD-ĐT Nghệ An và Phòng GD-ĐT TP Vinh đã thăm hỏi, động viên cô giáo, ổn định tình hình. Hiện tại, sức khỏe của cô giáo đã dần ổn định. Vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cũng yêu cầu Sở GD-ĐT Nghệ An tiếp tục báo cáo sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời cũng nhắc nhở các địa phương khác trong công tác đảm bảo an toàn trường học cho các thầy cô giáo và học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Tin buồn