Điều tra sự cố khiến 200 hành khách của Vietjet phải thoát hiểm bằng phao tại sân bay Buôn Ma Thuột

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã lập tổ điều tra đối với sự cố máy bay của Hãng hàng không Vietjet Air tại sân bay Buôn Ma Thuột khiến 200 hành khách phải thoát ra ngoài bằng phao thoát hiểm.

Theo Cục HKVN, vào lúc 23 giờ 03 ngày 29-11, chuyến bay VJ356 của Hãng hàng không Vietjet Air bay từ TPHCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng. 2 bánh trước của máy bay đã bị trục trặc trong quá trình hạ cánh.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác. Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm bằng phao, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khoẻ.

Điều tra sự cố khiến 200 hành khách của Vietjet phải thoát hiểm bằng phao tại sân bay Buôn Ma Thuột ảnh 1  200 hành khách của Vietjet phải thoát ra ngoài bằng phao thoát hiểm tại sân bay Buôn Ma Thuột , khuya 29-11-2018. Ảnh: MXH
Cục HKVN đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không Vietjet, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ Hàng không miền Nam và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Đồng thời, các đơn vị liên quan cũng đã khẩn trương thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bằng máy bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15-11- 2018.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.