Đổ xô mua ô tô để “né” thuế

(12G).- Theo các salon kinh doanh xe ô tô trên địa bàn TPHCM, sau hơn 2 tháng ế ẩm, mấy ngày qua lượng khách hàng đến dò giá và mua xe tăng đột biến.

Những dòng xe được khách hàng tìm hiểu và đặt mua nhiều là loại dưới 7 chỗ ngồi, nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc… giá từ 60.000 USD/chiếc đến trên dưới 100.000 USD/chiếc.   

Thị trường ô tô sôi động là do thông tin nhiều loại thuế, phí sắp tiếp tục tăng. Cụ thể, cuối tháng 6-2008, Chính phủ sẽ thông qua dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều luật về lệ phí trước bạ đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi tăng lên khung 10%-15%, thay cho mức 2%-5% hiện hành.

Đồng thời không giới hạn mức khống chế tối đa số tiền lệ phí trước bạ là 500 triệu đồng/tài sản đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi như đang áp dụng đối với các loại tài sản khác.


Lạc Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

Mặc dù Vissan thông báo tạm giảm sản lượng thịt heo tươi sống cho các siêu thị do phát hiện có ca mắc Covid-19, nhưng sáng nay 29-7, một đơn vị khác là Masan thông báo sẽ tăng gấp đôi lượng thịt mát cho thị trường, không lo bị thiếu. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế