Đoàn đại biểu TPHCM dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Argentina

Ngày 21-3, đoàn đại biểu TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải dẫn đầu đã dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Buenos Aires, thủ đô của Argentina.
Đoàn đại biểu TPHCM dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Buenos Aires (Argentina). Ảnh: VIỆT DŨNG
Đoàn đại biểu TPHCM dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Buenos Aires (Argentina). Ảnh: VIỆT DŨNG

Tham gia lễ dâng hương có Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh và các đồng chí trong đoàn công tác: Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, lãnh đạo các sở VH-TT, Ngoại vụ, Du lịch TPHCM…

Đoàn đại biểu TPHCM dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Argentina ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Buenos Aires. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã kính cẩn dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ đến công lao của Người trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và phong trào cách mạng quốc tế.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành vào ngày 30-8-2012, đặt tại công viên mang tên Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ở thủ đô Buenos Aires. Đây là công trình có ý nghĩa biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai nước.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu TPHCM diễn ra từ ngày 18 đến ngày 28-3, trong bối cảnh hai nước Việt Nam – Argentina hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Chuyến thăm mở ra các cơ hội hợp tác, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai địa phương trên nhiều lĩnh vực, từ xây dựng đảng, đến phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese. Ảnh: QUANG PHÚC

Việt Nam - Australia khai trương 2 đường bay thẳng mới

Sáng 4-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Anthony Albanese, ngay sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anthony Albanese đã chứng kiến lễ trao đổi văn kiện hợp tác và khai trương 2 đường bay thẳng giữa 2 nước.

Vững lòng biển đảo

Cựu chiến binh Thành phố Thủ Đức thăm, tặng quà Vùng 2 Hải quân

Ngày 22- 4, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh và đoàn thể phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM đã đến thăm, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân. Đại tá Lê Bá Quân, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng 2 chủ trì tiếp đoàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.