Đoàn trống Thập Cổ với nhiều đề cử giải thưởng âm nhạc lớn biểu diễn tại Việt Nam

Ngày 19 và 20-11, đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ nổi tiếng với nhiều đề cử âm nhạc lớn như Giải thưởng âm nhạc Giai điệu vàng của Đài Loan (Trung Quốc), giải thưởng âm nhạc Grammy và Giải thưởng Độc lập của Mỹ… sẽ biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ được thành lập vào mùa xuân năm 2000. Nhiều năm qua, các tác phẩm âm nhạc của đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ đều được khán giả yêu thích.

Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ đã trình diễn tại nhiều nơi trên thế giới như Australia, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore, Canada, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Indonesia…

Đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ giờ đây không chỉ nổi tiếng ở Đài Loan mà còn được biết đến như một phần của kho tàng di sản văn hóa trình diễn trống của thế giới.

Ông Yang Yu-Wen, trưởng đoàn nghệ thuật trống Thập Cổ mong muốn thông qua giai điệu trống, trình diễn nghệ thuật thị giác, võ thuật sẽ đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Võ Việt Phương biểu diễn cùng nhóm MTV

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.