Doanh nghiệp bình ổn thị trường tại TPHCM: Thực hiện 700 chuyến bán hàng lưu động dịp tết

(SGGP).- Theo Sở Công thương TPHCM, công tác chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 đang diễn ra khá thuận lợi. Tất cả các DN trong chương trình bình ổn cũng đã thực hiện việc ứng vốn, triển khai chuẩn bị nguồn hàng dự trữ tết đúng theo tiến độ.

Theo dự báo của sở, hàng hóa tết năm nay sẽ tiếp tục dồi dào, phong phú, giá bán ổn định. Để đảm bảo tốt nhất khả năng cung - cầu, các sở ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với UBND 24 quận - huyện phát triển nhanh, mạnh hệ thống phân phối. Dự kiến từ nay đến Tết Quý Tỵ, phấn đấu phát triển thêm 100 điểm bán, gồm 4 siêu thị, 30-40 cửa hàng tiện lợi và các điểm bán nhỏ lẻ trong khu dân cư.

Mặt khác, chương trình dự kiến phân bổ DN thành nhiều nhóm, thực hiện khoảng 700 chuyến bán hàng lưu động trên địa bàn TP, trong đó ưu tiên tại các quận ven, huyện ngoại thành, KCX-KCN. Sở Công thương cũng yêu cầu các quận, huyện có nhu cầu, đăng ký gấp về số lượng các chuyến hàng và nhóm các mặt hàng, địa điểm bán để sở có điều kiện bố trí phù hợp.

Về phía các DN trong chương trình như Vissan, Saigon Co.op, Satra, Ba Huân, Phạm Tôn… cũng đã hoàn thành và vượt kế hoạch phát triển điểm bán mới trong năm 2012. Tính đến nay, Saigon Co.op đã có 60 siêu thị Co.opMart, 55 cửa hàng thực phẩm Co.opFood và gần 150 Cửa hàng Co.op; Vissan sẽ vượt kế hoạch khai trương cửa hàng thứ 100… Về kế hoạch phục vụ tết, chỉ riêng Saigon Co.op sẽ tổ chức ít nhất 150 chuyến bán hàng lưu động thuộc các xã nghèo vùng sâu, vùng xa, các KCN-KCX, với tổng giá trị khoảng hơn 20 tỷ đồng. Các mặt hàng bán lưu động chủ yếu là hàng tiêu dùng thiết yếu, được sản xuất trong nước, có giá bán ưu đãi giảm 3% - 5% so với giá bán lẻ tại siêu thị.

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế