Doanh nghiệp bình ổn thị trường tại TPHCM: Thực hiện 700 chuyến bán hàng lưu động dịp tết

(SGGP).- Theo Sở Công thương TPHCM, công tác chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 đang diễn ra khá thuận lợi. Tất cả các DN trong chương trình bình ổn cũng đã thực hiện việc ứng vốn, triển khai chuẩn bị nguồn hàng dự trữ tết đúng theo tiến độ.

Theo dự báo của sở, hàng hóa tết năm nay sẽ tiếp tục dồi dào, phong phú, giá bán ổn định. Để đảm bảo tốt nhất khả năng cung - cầu, các sở ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với UBND 24 quận - huyện phát triển nhanh, mạnh hệ thống phân phối. Dự kiến từ nay đến Tết Quý Tỵ, phấn đấu phát triển thêm 100 điểm bán, gồm 4 siêu thị, 30-40 cửa hàng tiện lợi và các điểm bán nhỏ lẻ trong khu dân cư.

Mặt khác, chương trình dự kiến phân bổ DN thành nhiều nhóm, thực hiện khoảng 700 chuyến bán hàng lưu động trên địa bàn TP, trong đó ưu tiên tại các quận ven, huyện ngoại thành, KCX-KCN. Sở Công thương cũng yêu cầu các quận, huyện có nhu cầu, đăng ký gấp về số lượng các chuyến hàng và nhóm các mặt hàng, địa điểm bán để sở có điều kiện bố trí phù hợp.

Về phía các DN trong chương trình như Vissan, Saigon Co.op, Satra, Ba Huân, Phạm Tôn… cũng đã hoàn thành và vượt kế hoạch phát triển điểm bán mới trong năm 2012. Tính đến nay, Saigon Co.op đã có 60 siêu thị Co.opMart, 55 cửa hàng thực phẩm Co.opFood và gần 150 Cửa hàng Co.op; Vissan sẽ vượt kế hoạch khai trương cửa hàng thứ 100… Về kế hoạch phục vụ tết, chỉ riêng Saigon Co.op sẽ tổ chức ít nhất 150 chuyến bán hàng lưu động thuộc các xã nghèo vùng sâu, vùng xa, các KCN-KCX, với tổng giá trị khoảng hơn 20 tỷ đồng. Các mặt hàng bán lưu động chủ yếu là hàng tiêu dùng thiết yếu, được sản xuất trong nước, có giá bán ưu đãi giảm 3% - 5% so với giá bán lẻ tại siêu thị.

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế