Doanh nghiệp Pháp mong muốn góp sức cho sự phát triển của TPHCM

SGGP
Sáng 8-3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, có buổi tiếp bà Emmanuelle Pavillon-Grosser, tân Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng lãnh sự Pháp Emmanuelle Pavillon-Grosser. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng lãnh sự Pháp Emmanuelle Pavillon-Grosser. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự trân trọng về những tình cảm, chia sẻ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của Pháp đối với Việt Nam cũng như TPHCM thời gian qua. Đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Pháp với Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho rằng, quan hệ giữa hai bên đang phát triển tốt đẹp, đặc biệt là sau khi nâng cấp quan hệ lên tầm Đối tác chiến lược vào năm 2013.

Riêng TPHCM đã có các chương trình hợp tác với một số địa phương của Pháp, trong đó có TP Lyon. TPHCM và TP Lyon đã hoàn thành nhiều công trình chiếu sáng mỹ thuật tại một số công trình kiến trúc tại TPHCM. Đồng chí Nguyễn Văn Nên mong muốn bà Emmanuelle Pavillon-Grosser cùng Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với TPHCM trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa. Bí thư Thành ủy TPHCM bày tỏ tin tưởng thời gian tới, quan hệ giữa Việt Nam, trong đó có TPHCM, với Pháp sẽ được tăng cường về cả chiều rộng và chiều sâu trong bối cảnh hai nước hướng đến sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp.

Cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Nên dành thời gian đón tiếp, Tổng Lãnh sự Pháp Emmanuelle Pavillon-Grosser đánh giá cao sự phát triển ấn tượng của TPHCM những năm qua. Bày tỏ niềm vui về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam, bà Emmanuelle Pavillon-Grosser tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng được củng cố và phát triển trong thời gian tới.

Bà Emmanuelle Pavillon-Grosser cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Pháp tại TPHCM luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển của TPHCM, trong đó quan tâm các dự án phát triển đô thị, xử lý rác thải… Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM sẵn sàng đồng hành, kết nối để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Pháp với TPHCM.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Tây Ban Nha chính thức công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Sáng 8-8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam ra thông báo nêu rõ: Sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM sắp triển khai hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất

Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất của TPHCM sẽ cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 với thủ tục hành chính đủ điều kiện. Trong đó có 403 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đủ điều kiện của TPHCM, 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />