Doanh nghiệp tiết kiệm hơn 200 triệu USD nhờ hải quan điện tử

SGGP
Ngày 19-1, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho biết, so với công bố của Ngân hàng Thế giới (WB) năm 2017 thì thời gian thông quan trực tiếp tại cửa khẩu của Việt Nam năm 2020 đối với hàng xuất khẩu giảm 3 giờ (từ 58 xuống 55 giờ); đối với hàng hóa nhập khẩu giảm 6 giờ (từ 62 xuống 56 giờ); chi phí thông quan trực tiếp tại cửa khẩu cho 1 lô hàng giảm 19USD. 

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn

“Ước tính với trên 11 triệu tờ khai trong năm 2020, các doanh nghiệp Việt Nam đã tiết kiệm được trên 200 triệu USD cho thủ tục thông quan; tiết kiệm trên 16 triệu giờ lưu kho đối với hàng xuất khẩu và trên 34 triệu giờ lưu kho bãi đối với hàng nhập khẩu” - ông Nguyễn Văn Cẩn cho biết.

Trong năm 2020, 99,56% doanh nghiệp thực hiện thủ tục hải quan điện tử, chiếm 99,32% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu và hơn 99,63% tổng số tờ khai hải quan trên cả nước.  

 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 15 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 24-5 mặc dù có thời điểm giảm mạnh, nhưng do lực cầu khá tốt khiến VN-Index quay đầu tăng điểm gần 15 điểm từ mức giảm hơn 15 điểm trong phiên. 

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế