Chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2007

Đội Chicken - Việt Nam đứng nhất ASEAN

Tin từ Hội Tin học Việt Nam, sau trận chung kết ngày 15-3, đội tuyển Chicken (Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã xếp hạng 48/88 đội đến từ 88 trường đại học trên thế giới tham dự vòng chung kết toàn cầu cuộc thi lập trình sinh viên ACM/ICPC 2007 tại Tokyo, Nhật Bản.

Đội Chicken (với 3 sinh viên năm thứ 4 Trần Thị Thùy Trang, Phan Đa Phúc và Lê Huy Bình, do TS Bùi Thế Duy làm huấn luyện viên) đã giải được 3/10 bài lập trình. Vị trí 48/88 của đội Chicken là cao nhất của các đội trong khu vực ASEAN. Đội ĐH Công nghệ Nanyang của Singapore xếp hạng 61.

Vô địch cuộc thi ACM/ICPC 2007 là đội ĐH Warsaw (Ba Lan); xếp thứ 2 là đội ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc) và thứ 3 là ĐH MIT (Mỹ).

NHẤT LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành giáo dục năm 2020

Bộ GD-ĐT: Không để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức triển khai thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổ chức thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa và tài liệu giáo dục địa phương theo lộ trình đảm bảo chất lượng, không được để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.