Đón Giáng sinh với đèn lồng

Nhìn từ sông Seine, 6 con khủng long (ảnh) kết thành cổng chào dẫn vào Vườn bách thảo Paris (Pháp), chào mừng khách tham quan đến Công viên kỷ Jura phiên bản đèn lồng.
Đón Giáng sinh với đèn lồng

Những con thú đèn lồng đón khách tham quan từ 18 đến 23 giờ hàng ngày nhân dịp lễ cuối năm (từ 16-11-2018 đến 15-1-2019). Lần đầu tiên tại Paris, khách tham quan có thể tận hưởng không khí thần tiên của Giáng sinh, trong sắc màu lung linh của những chiếc đèn lồng khổng lồ đậm chất Á Đông.

Khu trưng bày được chia thành 4 khu vực nhỏ: những loài động vật bị tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm; những loài động vật mà con người là thủ phạm hủy diệt; những loài có nguy cơ bị diệt vong và sự đa dạng động vật hiện nay.

Ông Bruno David, Chủ tịch Bảo tàng Lịch sử tự nhiên quốc gia Pháp, cho biết những chiếc đèn lồng được đặt hàng tại Trung Quốc. Những con vật này ban đầu được vẽ mẫu, sau đó, được kết khung bằng những sợi thép và được phủ lớp vải bên ngoài, rồi sơn màu.

Tổng cộng có 60 loài thú với 100 khối đèn lồng lớn nhỏ khác nhau được trưng bày, truyền tải một thông điệp, một lời báo động mới về đa dạng sinh học, về mối nguy hiểm đang rình rập hệ sinh thái.

Tin cùng chuyên mục