Đón nhận bằng “Dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau”

Tối 25-4, tỉnh Cà Mau tổ chức trọng thể lễ đón nhận bằng “Dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau” của tổ chức UNESCO. Đến dự có Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, các cán bộ trung ương và lãnh đạo nhiều địa phương trong cả nước.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã cam kết với UNESCO và lãnh đạo trung ương sẽ bảo tồn và phát huy những giá trị sinh quyển Mũi Cà Mau ở khả năng cao nhất. Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng kêu gọi cộng đồng xã hội và các tổ chức trong và ngoài nước tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa để Cà Mau phát huy, bảo tồn tốt nhất Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau.

Một góc khu Dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau. Ảnh: ĐỖ THÙY MAI

Đây là hoạt động tiếp theo trong tuần lễ văn hóa du lịch tỉnh Cà Mau kể từ ngày 24-4.

Trước đó, tỉnh đã tổ chức các đoàn khách quốc tế và các tỉnh trong nước đi tham quan hai phân khu dự trữ sinh quyển Vườn quốc gia U Minh Hạ và Vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Tại đây, các cơ quan chức năng và nhân dân đã thả hàng triệu con sú giống xuống biển và nhiều động vật hoang dã về rừng.

Sáng 25-4, tại Hội thảo khoa học về bảo tồn đa dạng sinh học trong khu sinh quyển đã thu được nhiều ý kiến của các nhà khoa học trong và ngoài nước về việc bảo tồn và phát huy các giá trị của khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau.  

Đ.MŨI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất