Động đất mạnh gần thủ đô Tokyo, Nhật Bản

SGGPO
Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), một trận động đất với độ lớn ước tính khoảng 6,2 độ richter đã xảy ra vào khoảng 7 giờ 46 ngày 14-9 (giờ Nhật Bản), gần thủ đô Tokyo. 

Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản dẫn số liệu của JMA cho hay trận động đất xảy ra ở vị trí 32,2 độ vĩ Bắc và 138,2 độ kinh Đông, tâm chấn ở độ sâu 450 km ngoài khơi phía Nam Tokaido, gần thủ đô Tokyo. 

Do ảnh hưởng của trận động đất, các khu vực gồm thành phố Kasama và thành phố Toride thuộc tỉnh Ibaraki; thành phố Kanuma và thị trấn Takanezawa thuộc tỉnh Tochigi cùng với quận Chiyoda của thủ đô Tokyo đã ghi nhận mức rung chấn có độ lớn 3.

Nhà chức trách không đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây