Đồng Nai: Tước giấy phép 11 lái xe chở quá tải, quá hạn kiểm định

SGGP
Trong tháng mở đợt cao điểm ra quân xử lý xe quá tải (từ đầu tháng 8 đến đầu tháng 9-2019), Thanh tra Giao thông (Sở GTVT) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức kiểm tra 1.095 phương tiện và tổ chức tuyên truyền, cho viết cam kết không vi phạm các quy định về an toàn giao thông với 1.120 lái xe.

Lực lượng thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính 149 vụ, trong đó phát hiện 31 trường hợp xe quá tải, 69 trường hợp xe tải chở vật liệu để rơi vãi trên mặt đường gây mất an toàn giao thông; 47 trường hợp dừng, đậu đón trả khách không đúng quy định; với tổng số tiền xử phạt nộp ngân sách 425 triệu đồng.

Đáng chú ý, đã có 10 trường hợp lái xe vi phạm bị tước bằng lái 1 - 3 tháng do chở vật liệu xây dựng quá tải trên 30%, tự cơi nới thay đổi kích thước thùng xe; 1 trường hợp do điều khiển xe quá hạn kiểm định. 

Tình trạng xe ben chở vật liệu xây dựng như đá, đất, cát và làm rơi vãi trên đường đang là nỗi lo thường trực của người tham gia giao thông trên các tuyến đường quốc lộ 1K, quốc lộ 51 đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai. 

QUANG PHÚ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiệu quả của vạch sơn tốc độ trên mặt đường

Hiệu quả của vạch sơn tốc độ trên mặt đường

Theo ghi nhận, khoảng một tháng qua, sau khi tuyến đường Võ Văn Kiệt chạy qua các quận 1, 5, 6, 8, Bình Tân (TPHCM) được sơn “biển báo” tốc độ trên mặt đường, thậm chí có đoạn còn ghi rõ chữ “đi chậm”, tình trạng giao thông trên cung đường này không còn cảnh lộn xộn, bát nháo như trước đây.

Phòng cháy chữa cháy

Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa

Từ chỗ xem công tác PCCC là nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC, người dân đã thấy được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với hoạt động này. Đó chính là nét chuyển biến tích cực nhất trong phong trào “Toàn dân PCCC” ở TPHCM, qua đó ý thức chấp hành pháp luật về PCCC của người dân từng bước được nâng lên.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Thêm 60.000 cây xanh và 119.000 ly sữa cho trẻ em Hà Nội

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ Đô, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trồng cây và trao tặng sữa cho trẻ em TP Hà Nội.