Đợt phim chào mừng bầu cử Quốc hội

* do Cục Điện ảnh tổ chức nhân bầu cử Quốc hội khóa XII sẽ diễn ra từ 13-5 đến 20-5 trong cả nước. Bộ phim truyện nhựa Giá mua một thượng đế và 2 phim tài liệu video Việt Nam trên đường thắng lợi, 60 năm Quốc hội Việt Nam mới sản xuất được chọn chiếu khai mạc.

Một số phim khác như: Sinh mệnh, Cầu Ông Tượng, Cú đấm, Chuyện của Pao, Hẹn gặp lại Sài Gòn, Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Công… và các phim tài liệu: Bác Hồ trong những thời khắc lịch sử, Lê Trọng Tấn một đời trận mạc. Các phim truyện video mới Mùa xuân đã về, Chuyện xưa ở thung lũng Si Dô và chuyên đề bằng hình miền núi Chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XII sẽ đến với khán giả miền núi, vùng sâu, vùng xa, khu căn cứ cách mạng, biên giới hải đảo qua chương trình phim lưu động.

                                                                                                                               (H.G)

* Nhịp sống trẻ
là đêm ca nhạc do Đoàn trường Nhạc viện TPHCM tổ chức để gây quỹ ủng hộ Trường Sa. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20g ngày 25-4 tại Nhạc viện TPHCM với những tiết mục được chính các sinh viên, học sinh trong trường biểu diễn. 

                                                                                                                                (H.C)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật