Đợt phim chào mừng bầu cử Quốc hội

* do Cục Điện ảnh tổ chức nhân bầu cử Quốc hội khóa XII sẽ diễn ra từ 13-5 đến 20-5 trong cả nước. Bộ phim truyện nhựa Giá mua một thượng đế và 2 phim tài liệu video Việt Nam trên đường thắng lợi, 60 năm Quốc hội Việt Nam mới sản xuất được chọn chiếu khai mạc.

Một số phim khác như: Sinh mệnh, Cầu Ông Tượng, Cú đấm, Chuyện của Pao, Hẹn gặp lại Sài Gòn, Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Công… và các phim tài liệu: Bác Hồ trong những thời khắc lịch sử, Lê Trọng Tấn một đời trận mạc. Các phim truyện video mới Mùa xuân đã về, Chuyện xưa ở thung lũng Si Dô và chuyên đề bằng hình miền núi Chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XII sẽ đến với khán giả miền núi, vùng sâu, vùng xa, khu căn cứ cách mạng, biên giới hải đảo qua chương trình phim lưu động.

                                                                                                                               (H.G)

* Nhịp sống trẻ
là đêm ca nhạc do Đoàn trường Nhạc viện TPHCM tổ chức để gây quỹ ủng hộ Trường Sa. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20g ngày 25-4 tại Nhạc viện TPHCM với những tiết mục được chính các sinh viên, học sinh trong trường biểu diễn. 

                                                                                                                                (H.C)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật