Đợt phim chào mừng bầu cử Quốc hội

* do Cục Điện ảnh tổ chức nhân bầu cử Quốc hội khóa XII sẽ diễn ra từ 13-5 đến 20-5 trong cả nước. Bộ phim truyện nhựa Giá mua một thượng đế và 2 phim tài liệu video Việt Nam trên đường thắng lợi, 60 năm Quốc hội Việt Nam mới sản xuất được chọn chiếu khai mạc.

Một số phim khác như: Sinh mệnh, Cầu Ông Tượng, Cú đấm, Chuyện của Pao, Hẹn gặp lại Sài Gòn, Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Công… và các phim tài liệu: Bác Hồ trong những thời khắc lịch sử, Lê Trọng Tấn một đời trận mạc. Các phim truyện video mới Mùa xuân đã về, Chuyện xưa ở thung lũng Si Dô và chuyên đề bằng hình miền núi Chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XII sẽ đến với khán giả miền núi, vùng sâu, vùng xa, khu căn cứ cách mạng, biên giới hải đảo qua chương trình phim lưu động.

                                                                                                                               (H.G)

* Nhịp sống trẻ
là đêm ca nhạc do Đoàn trường Nhạc viện TPHCM tổ chức để gây quỹ ủng hộ Trường Sa. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20g ngày 25-4 tại Nhạc viện TPHCM với những tiết mục được chính các sinh viên, học sinh trong trường biểu diễn. 

                                                                                                                                (H.C)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật