Đợt phim chào mừng bầu cử Quốc hội

* do Cục Điện ảnh tổ chức nhân bầu cử Quốc hội khóa XII sẽ diễn ra từ 13-5 đến 20-5 trong cả nước. Bộ phim truyện nhựa Giá mua một thượng đế và 2 phim tài liệu video Việt Nam trên đường thắng lợi, 60 năm Quốc hội Việt Nam mới sản xuất được chọn chiếu khai mạc.

Một số phim khác như: Sinh mệnh, Cầu Ông Tượng, Cú đấm, Chuyện của Pao, Hẹn gặp lại Sài Gòn, Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Công… và các phim tài liệu: Bác Hồ trong những thời khắc lịch sử, Lê Trọng Tấn một đời trận mạc. Các phim truyện video mới Mùa xuân đã về, Chuyện xưa ở thung lũng Si Dô và chuyên đề bằng hình miền núi Chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XII sẽ đến với khán giả miền núi, vùng sâu, vùng xa, khu căn cứ cách mạng, biên giới hải đảo qua chương trình phim lưu động.

                                                                                                                               (H.G)

* Nhịp sống trẻ
là đêm ca nhạc do Đoàn trường Nhạc viện TPHCM tổ chức để gây quỹ ủng hộ Trường Sa. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20g ngày 25-4 tại Nhạc viện TPHCM với những tiết mục được chính các sinh viên, học sinh trong trường biểu diễn. 

                                                                                                                                (H.C)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…