Du khách được hoàn thuế VAT trên 15 tỷ đồng

SGGP
Theo quy định, người nước ngoài mua hàng trong nước mang ra nước ngoài thì sẽ được hoàn thuế VAT (giá trị gia tăng).

Du khách  được hoàn thuế VAT  trên 15 tỷ đồng

Được biết, trong 6 tháng qua, số lượng hoàn thuế VAT cho du khách nước ngoài tăng vọt. Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, 6 tháng qua đã hoàn thuế cho hơn 3.500 người nước ngoài với số tiền trên 15 tỷ đồng, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước. Các mặt hàng hoàn thuế nhiều nhất là hàng thời trang, như mắt kính, mỹ phẩm, túi xách, quần áo, giày, đồng hồ, điện thoại…
Tuy nhiên, cán bộ hải quan lo ngại nhất trong khâu hoàn thuế là việc khách hàng đánh tráo hàng hóa để hoàn thuế. Do vậy, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị các cửa hàng bán hàng miễn thuế nên niêm phong hàng hóa (có thể sử dụng các túi ni lông trong suốt), sau đó giao lại khách hàng để xuất trình Cơ quan Hải quan kiểm tra niêm phong, ký mã hiệu của hàng hóa, như vậy sẽ nhanh hơn và đảm bảo không bị đánh tráo hàng hóa khi khách có ý đồ gian lận.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Liên minh Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) vừa ký hợp tác chiến lược để tổ chức những chương trình huấn luyện, đào tạo, hỗ trợ bán hàng và truyền thông, nhằm nâng cao năng lực kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Quy hoạch kiến trúc

Hệ số điều chỉnh giá đất dự án Trường THCS Thới Tam Thôn 1

UBND TPHCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án xây dựng Trường THCS Thới Tam Thôn 1 (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn). Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở từ 20,043 đến 29,978; đất nông nghiệp từ 11,292 đến 13,069.