Đưa công nghệ vào nông nghiệp vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên

SGGP
Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH-CN (Bộ KH-CN) vừa công bố Chương trình KH-CN phát triển nông nghiệp vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên 2018, với chuỗi hoạt động triển lãm công nghệ, hội nghị ứng dụng KH-CN, kết nối chuyển giao - đầu tư và khuyến nông, dự kiến tổ chức tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) từ 28-6 đến 1-7. 
Theo ông Trần Xuân Đích, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH-CN, Nam Trung bộ và Tây Nguyên là vùng có thế mạnh phát triển nông nghiệp và du lịch. Nông nghiệp đã có đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng, đất nước. Tuy nhiên, sự phát triển này chưa tương xứng với tiềm năng thực sự vốn có của vùng.
Việc tổ chức chương trình tại vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên với mong muốn thúc đẩy sự liên kết, mang đến cơ hội để chia sẻ giữa những người làm nông nghiệp của vùng với các nhà khoa học, nhà quản lý, để KH-CN thực sự gắn với quá trình sản xuất nông nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tăng thu nhập cho bà con nông dân. 
Các hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ chương trình như Hội nghị Ứng dụng KH-CN phục vụ nông nghiệp (nhằm giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học, nhà đầu tư cùng doanh nghiệp về những thành tựu ứng dụng KH-CN thành công; Kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ (nhằm liên kết viện nghiên cứu, trường đại học với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân… để đổi mới, chuyển giao công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất kinh doanh); Khuyến nông Nông nghiệp - Làng nghề (được tổ chức tại các trang trại, làng nghề, xí nghiệp, nhà máy… nhằm quảng bá những mô hình canh tác, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch)…

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Thị trường - chính sách