Đưa công nghệ vào nông nghiệp vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên

SGGP
Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH-CN (Bộ KH-CN) vừa công bố Chương trình KH-CN phát triển nông nghiệp vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên 2018, với chuỗi hoạt động triển lãm công nghệ, hội nghị ứng dụng KH-CN, kết nối chuyển giao - đầu tư và khuyến nông, dự kiến tổ chức tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) từ 28-6 đến 1-7. 
Theo ông Trần Xuân Đích, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH-CN, Nam Trung bộ và Tây Nguyên là vùng có thế mạnh phát triển nông nghiệp và du lịch. Nông nghiệp đã có đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng, đất nước. Tuy nhiên, sự phát triển này chưa tương xứng với tiềm năng thực sự vốn có của vùng.
Việc tổ chức chương trình tại vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên với mong muốn thúc đẩy sự liên kết, mang đến cơ hội để chia sẻ giữa những người làm nông nghiệp của vùng với các nhà khoa học, nhà quản lý, để KH-CN thực sự gắn với quá trình sản xuất nông nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tăng thu nhập cho bà con nông dân. 
Các hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ chương trình như Hội nghị Ứng dụng KH-CN phục vụ nông nghiệp (nhằm giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học, nhà đầu tư cùng doanh nghiệp về những thành tựu ứng dụng KH-CN thành công; Kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ (nhằm liên kết viện nghiên cứu, trường đại học với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân… để đổi mới, chuyển giao công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất kinh doanh); Khuyến nông Nông nghiệp - Làng nghề (được tổ chức tại các trang trại, làng nghề, xí nghiệp, nhà máy… nhằm quảng bá những mô hình canh tác, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch)…

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OtterBox chính thức ra mắt dòng ốp lưng cho iPhone 14 series tại Việt Nam ​

OtterBox - thương hiệu phụ kiện điện tử tiêu dùng được yêu thích hàng đầu tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, vừa cho ra mắt các sản phẩm ốp lưng và dán bảo vệ màn hình mới nhất dành cho iPhone 14 series, được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Phúc Giang – PGI Co., Ltd.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Vivo Việt Nam “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” ​

Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh FIFA World Cup Qatar 2022™ đã chính thức khai mạc và tại Việt Nam, vivo Việt Nam đã triển khai chiến dịch “Shoot bật chất Cool - cuốn cùng World Cup” với hàng loạt hoạt động thú vị, kiến tạo vô vàn sân chơi độc đáo kết nối giới công nghệ và người yêu bóng đá.