Đưa đi giám định tâm thần kẻ cầm đầu trong vụ học viên trốn trại

(SGGPO).- Đến khoảng 16 giờ ngày 24-10, cơ quan chức năng mới bắt về được 1 trong 3 đối tượng được xác định là cầm đầu vụ trốn trại. Riêng 2 đối tượng còn lại vẫn đang được công an truy tìm.

3 đối tượng cầm đầu gồm Trần Ngọc Dũng (26 tuổi, ngụ ấp Lộc Hòa, xã Tây hòa, huyện Trảng Bom); Võ Đình Huân (31 tuổi, ngụ KP.5, phường Xuân Hòa, TX.Long Khánh); Đậu Đức Nghĩa (31 tuổi, ngụ tại KP.5, phường Long Bình, TP.Biên Hòa).

Theo ông Hồ Trí Lịch, giám đốc cơ sở cai nghiện Đồng Nai thì Dũng có biểu hiện lạ. "Khi được đưa về Dũng liên tục đập đầu vào tường và la hét nói lảm nhảm vì vậy đã được đưa đi giám định tâm thần", ông Lịch nói.

Ngoài ra đến hiện tại các lực lượng chức năng đã đưa về được gần 400 học viên bỏ trốn.

Trước đó, các đối tượng Dũng và Huân cùng ở khu E2 của Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc), còn đối tượng Nghĩa ở khu trạm xá.

Thông tin ban đầu cho biết, chiều tối 23/10, Dũng báo bị ốm để xuống trạm xá được khám bệnh, phát thuốc. Sau đó, Dũng trở về phòng dùng vật nhọn cắt cổ tự tử để kích động các học viên khác phá cửa, đạp tường để trốn chạy. Khi thoát ra khỏi phòng, các đối tượng này kéo qua các khu khác để đập phá cửa, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng cùng trốn chạy. Lợi dụng lúc náo loạn, Huân và Nghĩa đã trộm một xe mô tô của cán bộ trung tâm để làm phương tiện tẩu thoát. Riêng đối tượng Dũng do vị thương nên chạy chỉ được một đoạn thì bị bắt giữ.

Ngô Sỹ

>> Vụ 600 học viên cai nghiện trốn trại: Đã xác định được 3 kẻ cầm đầu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

" />