Đưa khiêu vũ, nhảy hip-hop vào trường múa

Ngày 6-1, tại Hà Nội, Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề “Đào tạo diễn viên múa trong thời kỳ phát triển và hội nhập”, nhằm tìm giải pháp cho công tác đào tạo diễn viên múa trong giai đoạn mới.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến tham luận chỉ ra rằng, trên thực tế, lượng diễn viên múa được đào tạo hàng năm rất lớn nhưng lại thiếu những diễn viên giỏi có khả năng đáp ứng được yêu cầu của các cuộc thi quốc tế, không bắt kịp với những thách thức trong quá trình hội nhập.

Thêm vào đó, có tình trạng là trong khi múa minh họa ở chỗ nào cũng có, thì mỗi năm có đến hàng trăm tiết mục múa chất lượng cao không có đất diễn; do vậy cần chú trọng đào tạo có trọng điểm phù hợp với nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của xã hội. Theo đó, những môn trình diễn nghệ thuật cơ thể như nhảy hip-hop, khiêu vũ hiện đại... cần được đưa vào trường múa với tư cách là một khoa độc lập.

Đây là cuộc hội thảo quy mô đầu tiên xung quanh công tác đào tạo diễn viên múa do Trường Cao đẳng Múa Việt Nam tổ chức. Gần 30 nghệ sĩ uy tín hàng đầu của ngành múa Việt Nam như: NSND Chu Thúy Quỳnh, NSND Nguyễn Công Nhạc, NSND Ứng Duy Thịnh... cùng ngồi lại để tìm ra những giải pháp hiệu quả cho công tác đào tạo diễn viên múa ở VN trước ngưỡng cửa hội nhập.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.