Đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất

SGGPO
Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo SGGP ngay sau khi kết thúc Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định: "Trách nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa mới là chuyển tải, nói đúng hơn là đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất".

Tin liên quan

Đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh đến trách nhiệm thực hiện bằng được khát khao của TPHCM là góp phần quan trọng cùng cả nước, vì cả nước. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh đến trách nhiệm thực hiện bằng được khát khao của TPHCM là góp phần quan trọng cùng cả nước, vì cả nước. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trưa 18-10, Thành ủy TPHCM tổ chức họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa X; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa XI; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM trả lời các câu hỏi của phóng viên Báo SGPP:

Đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa XI. Ảnh: HOÀNG HÙNG

. Báo SGGP: Đồng chí có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi được tin tưởng lựa chọn làm Bí thư Thành ủy TPHCM - một thành phố đi đầu về nhiều mặt và gánh trọng trách quan trọng đối với sự phát triển của cả nước?

. Đồng chí NGUYỄN VĂN NÊN: Trước hết, một lần nữa tôi xin bày tỏ tình cảm, cảm ơn chân tình với các phóng viên những ngày qua đã theo sát với đại hội để chuyển tải thông tin kịp thời đến nhân dân. Thành công của đại hội có phần đóng góp quan trọng và ý nghĩa của báo chí. 

Chúng tôi mong rằng tới đây, báo chí tiếp tục chia sẻ, đồng hành, góp phần đưa Nghị quyết đại hội lần thứ XI của Đảng bộ TPHCM đi vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất.

Được sự tín nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ và được giao trọng trách cho tôi là người đứng đầu Ban Chấp hành đảng bộ TPHCM, cảm xúc đầu tiên là cảm thấy lo. Dù thế nào thì công việc trước mắt của mình đồ sộ và lớn lao. Tất cả đều là những công việc cực kỳ quan trọng để làm sao phát triển xứng đáng với vị trí, tầm vóc, vai trò, trách nhiệm của Đảng bộ TP mang tên Bác.

Hơn thế nữa là trách nhiệm đầu tàu kinh tế, làm sao thực hiện bằng được khát khao chung của chúng ta là góp phần quan trọng cùng cả nước, vì cả nước, đưa sự nghiệp xây dựng, phát triển tổ quốc nhanh hơn, bền vững hơn.

Đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất ảnh 2 Phóng viên Báo SGGP đặt câu hỏi phỏng vấn Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: HOÀNG HÙNG

. Báo SGGP: Chính sự năng động, sáng tạo của bản thân TPHCM cũng đặt ra nhiều đòi hỏi từ nhân dân TPHCM, nhân dân cả nước đối với TPHCM, thì đây có là cơ hội hay là áp lực với đồng chí?

. Đồng chí NGUYỄN VĂN NÊN: Tôi có thuận lợi là được giao nhiệm vụ trong thời điểm Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Những gì cần nói, phải nói thì tôi đã bàn và nói.

Những gì cần quyết định cho phương hướng 5 năm tới, tầm nhìn đến 15-20 năm cũng đã được đại hội quyết định. Tất cả đó là thuận lợi để biến cái lo thành hành động cụ thể. 

Nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới thì Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM đã bàn, đã quyết định. Trách nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa mới là chuyển tải, nói đúng hơn là đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất.

Tôi không nghĩ đây là áp lực, mà là thử thách lớn. Những thành tựu lớn lao suốt thời gian qua mà hiện nay chúng ta có được, đó là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, trong đó có sự đóng góp của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM các thời kỳ và vai trò của người đứng đầu.

Nhận nhiệm vụ trong điều kiện như vậy, tôi nhận thức sâu sắc rằng, làm được không chỉ riêng mình mà có tập thể, có nhân dân, sự đóng góp chung sức chung lòng của đồng bào TPHCM và sự ủng hộ của cấp trên. Chúng ta cũng có niềm tin để chuẩn bị thực hiện những ước mơ, hoài bão, mong muốn bằng những chương trình hành động cụ thể.

KIỀU PHONG - MẠNH HOÀ - MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Bộ Ngoại giao không bao che cán bộ sai phạm

Ngày 6-10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Nga sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine gồm: Donetsk, Lugansk, Zaporizhzhia và Kherson, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Cần Thơ nhìn lại 10 năm thực hiện chỉ số PCI

Ngày 5-10, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện “Về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TP Cần Thơ” tại Nghị quyết số 11-NQ/TU (ngày 9-7-2012).

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP