Đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất

SGGPO
Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo SGGP ngay sau khi kết thúc Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định: "Trách nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa mới là chuyển tải, nói đúng hơn là đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất".

Tin liên quan

Đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh đến trách nhiệm thực hiện bằng được khát khao của TPHCM là góp phần quan trọng cùng cả nước, vì cả nước. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh đến trách nhiệm thực hiện bằng được khát khao của TPHCM là góp phần quan trọng cùng cả nước, vì cả nước. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trưa 18-10, Thành ủy TPHCM tổ chức họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa X; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa XI; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM trả lời các câu hỏi của phóng viên Báo SGPP:

Đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM khóa XI. Ảnh: HOÀNG HÙNG

. Báo SGGP: Đồng chí có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi được tin tưởng lựa chọn làm Bí thư Thành ủy TPHCM - một thành phố đi đầu về nhiều mặt và gánh trọng trách quan trọng đối với sự phát triển của cả nước?

. Đồng chí NGUYỄN VĂN NÊN: Trước hết, một lần nữa tôi xin bày tỏ tình cảm, cảm ơn chân tình với các phóng viên những ngày qua đã theo sát với đại hội để chuyển tải thông tin kịp thời đến nhân dân. Thành công của đại hội có phần đóng góp quan trọng và ý nghĩa của báo chí. 

Chúng tôi mong rằng tới đây, báo chí tiếp tục chia sẻ, đồng hành, góp phần đưa Nghị quyết đại hội lần thứ XI của Đảng bộ TPHCM đi vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất.

Được sự tín nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ và được giao trọng trách cho tôi là người đứng đầu Ban Chấp hành đảng bộ TPHCM, cảm xúc đầu tiên là cảm thấy lo. Dù thế nào thì công việc trước mắt của mình đồ sộ và lớn lao. Tất cả đều là những công việc cực kỳ quan trọng để làm sao phát triển xứng đáng với vị trí, tầm vóc, vai trò, trách nhiệm của Đảng bộ TP mang tên Bác.

Hơn thế nữa là trách nhiệm đầu tàu kinh tế, làm sao thực hiện bằng được khát khao chung của chúng ta là góp phần quan trọng cùng cả nước, vì cả nước, đưa sự nghiệp xây dựng, phát triển tổ quốc nhanh hơn, bền vững hơn.

Đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất ảnh 2 Phóng viên Báo SGGP đặt câu hỏi phỏng vấn Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên. Ảnh: HOÀNG HÙNG

. Báo SGGP: Chính sự năng động, sáng tạo của bản thân TPHCM cũng đặt ra nhiều đòi hỏi từ nhân dân TPHCM, nhân dân cả nước đối với TPHCM, thì đây có là cơ hội hay là áp lực với đồng chí?

. Đồng chí NGUYỄN VĂN NÊN: Tôi có thuận lợi là được giao nhiệm vụ trong thời điểm Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Những gì cần nói, phải nói thì tôi đã bàn và nói.

Những gì cần quyết định cho phương hướng 5 năm tới, tầm nhìn đến 15-20 năm cũng đã được đại hội quyết định. Tất cả đó là thuận lợi để biến cái lo thành hành động cụ thể. 

Nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới thì Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM đã bàn, đã quyết định. Trách nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa mới là chuyển tải, nói đúng hơn là đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất.

Tôi không nghĩ đây là áp lực, mà là thử thách lớn. Những thành tựu lớn lao suốt thời gian qua mà hiện nay chúng ta có được, đó là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, trong đó có sự đóng góp của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM các thời kỳ và vai trò của người đứng đầu.

Nhận nhiệm vụ trong điều kiện như vậy, tôi nhận thức sâu sắc rằng, làm được không chỉ riêng mình mà có tập thể, có nhân dân, sự đóng góp chung sức chung lòng của đồng bào TPHCM và sự ủng hộ của cấp trên. Chúng ta cũng có niềm tin để chuẩn bị thực hiện những ước mơ, hoài bão, mong muốn bằng những chương trình hành động cụ thể.

KIỀU PHONG - MẠNH HOÀ - MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển đô thị thông minh: Không thực hiện theo phong trào

Chiều 22-10, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao về Đô thị thông minh ASEAN 2020 (ASEAN Smart Cities Summit & Expo 2020) do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng tổ chức đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho nguyên Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Ngày 22-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Điện Biên.

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP