Đưa vào sử dụng bệnh xá trên đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa

SGGP
Ngày 22-4, tại xã đảo Sinh Tồn (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa), Quân chủng Hải quân phối hợp với Thành ủy, HĐND, UBND TP Hải Phòng tổ chức lễ khánh thành bệnh xá trên đảo Sinh Tồn.

Lễ khánh thành bệnh xá trên đảo Sinh Tồn

Lễ khánh thành bệnh xá trên đảo Sinh Tồn

Đây là công trình do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng tặng các chiến sĩ, nhân dân trên đảo Sinh Tồn. Bệnh xá có 3 tầng, tổng diện tích 360m2, quy mô 15 giường bệnh, 4 y bác sĩ. Lãnh đạo TP Hải Phòng cho biết, món quà trên với mong muốn góp một phần để động viên quân và dân trên đảo Sinh Tồn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thượng tá Lê Trọng Thông, Chính trị viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đảo Sinh Tồn cho biết công trình bệnh xá trên đảo có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần khẳng định chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc và sự quan tâm, chăm lo tới sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các lực lượng trên đảo, đây cũng là nơi cấp cứu những ngư dân gặp nạn khi đánh bắt xa bờ. 

Tại lễ khánh thành, Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân, cho biết, việc xây dựng bệnh xá trên đảo là điểm tựa cho quân và dân trên đảo yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ và cùng ngư dân vươn khơi bám biển.

ĐỖ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />