Đức vượt mục tiêu khí hậu năm 2020

SGGP
Phân tích của tổ chức tư vấn Agora Energiewende cho thấy, trong năm 2020, lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ở Đức ít hơn 42,3% so với các mức ghi nhận năm 1990. 

Đức vượt mục tiêu khí hậu năm 2020

Tổng cộng 722 triệu tấn CO2 đã được thải ra, ít hơn 80 triệu tấn so với năm 2019. Điều này có nghĩa là Đức đã vượt mục tiêu bảo vệ khí hậu đặt ra cho năm 2020 (thấp hơn 40% so với năm 1990).

Theo phân tích, 2/3 mức giảm lượng khí thải là do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế và tiêu thụ năng lượng, không phải do các biện pháp bảo vệ khí hậu.

Năm 2020 cũng là năm đầu tiên Đức sản xuất nhiều điện từ gió hơn từ than. Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cảnh báo rằng, ngành giao thông vận tải và ngành công nghiệp sẽ thải ra nhiều khí nhà kính hơn ngay khi nền kinh tế khởi sắc trở lại.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.