Dừng xe hợp đồng, taxi chở khách từ vùng dịch về Đà Lạt – Lâm Đồng

SGGPO

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Lâm Đồng yêu cầu dừng tất cả hoạt động vận chuyển hành khách, gồm xe hợp đồng từ tỉnh khác, xe taxi có hành khách đi từ vùng dịch về địa phương.

Tin liên quan

Chiều 31-5, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản hoả tốc gửi các đơn vị trong tỉnh triển khai các biện pháp cấp bách để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, từ 17 giờ ngày 31-5, yêu cầu tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đều phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung 21 ngày.

Dừng xe hợp đồng, taxi chở khách từ vùng dịch về Đà Lạt – Lâm Đồng ảnh 1 Các trường hợp từ vùng dịch về Lâm Đồng đều phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung 21 ngày

Tạm dừng tổ chứ các tiệc cưới, hỏi, sinh nhật, thôi nôi,…; đối với đám tang phải thực hiện nghiêm quy định 5K và không tập trung quá 30 người tại một thời điểm.

Tạm dừng vận chuyển hành khách từ TPHCM về Lâm Đồng, kể cả xe hợp đồng trá hình, hoặc xe hợp đồng ở các tỉnh khác, xe taxi mà có hành khách đi từ vùng có dịch…

Không tổ chức đón, tiếp khách tại cơ quan, trụ sở làm việc; không tổ chức các cuộc họp không cần thiết.

Dừng xe hợp đồng, taxi chở khách từ vùng dịch về Đà Lạt – Lâm Đồng ảnh 2 Hướng dẫn người điều khiển phương tiện vào khai báo y tế tại cửa ngõ tỉnh Lâm Đồng trên quốc lộ 20

Trước đó, ngày 29-5, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản hoả tốc gửi các đơn vị trong tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có dừng toàn bộ các loại xe vận chuyển hành khách từ TPHCM vào tỉnh Lâm Đồng cho đến khi có thông báo mới.

Các địa phương thành lập các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (hoạt động từ 19 giờ ngày 29-5) tại cửa ngõ từ các tỉnh đến Lâm Đồng, gồm các tuyến quốc lộ 20, 27, 27C, 28, 28B, 55, tỉnh lộ 721.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).