Đường sách TPHCM 2016: Hòa bình, thịnh vượng và phát triển

(SGGP).- Theo thông tin từ UBND TPHCM, lễ hội Đường sách Xuân Bính Thân 2016 sẽ chính thức có tên gọi “Thành phố Hồ Chí Minh - Hòa bình, thịnh vượng, phát triển”. Lễ hội đường sách năm nay sẽ được tổ chức trên trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế và như vậy tiếp tục gắn liền với lễ hội đường hoa.

Dự kiến đường sách sẽ có 5 khu vực chuyên đề: TPHCM - Hòa bình, thịnh vượng và phát triển trưng bày các thành tựu của thành phố sau 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; các bản đồ, hình vẽ, sách về những công trình kiến trúc tiêu biểu; về các dự án cải tạo thành phố trong tương lai. Chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu các tác phẩm trong và ngoài nước viết về Bác. Chuyên đề Đại thi hào Nguyễn Du với các ấn phẩm về nhà thơ lớn của dân tộc. Sách và cộng đồng các nước ASEAN là chuyên đề nổi bật năm nay, thể hiện sự hội nhập của thành phố, tại đây sẽ trưng bày tác phẩm của các nước ASEAN. Chuyên đề Biển đảo thiêng liêng giới thiệu sách, bản đồ, tư liệu, hình ảnh khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngoài ra, đường sách còn có 3 khu riêng là Khu sách thiếu nhi, Khu sách khiếm thị và Khu sách điện tử dành cho bất cứ ai có nhu cầu.

Đường sách chính thức mở cửa vào chiều 5-2-2016 (27 tháng Chạp) và kết thúc vào tối 12-2-2016.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Mãi một niềm tin

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin (tác giả Hoàng Hạc, biên tập Nguyễn Minh Hải, thạc sĩ - đạo diễn dàn dựng Hoàng Duẩn) sẽ lên sóng Đài Truyền hình TPHCM (HTV) trong tháng 3-2021. 

Sách và cuộc sống

“Bác sĩ” của sách cũ

Mỗi ngày, có hàng chục đầu sách mới ra đời, bày bán ở các cửa hàng sách lẫn trên các kênh thương mại điện tử. Chưa kể, theo xu hướng của thời đại, không ít người đã chuyển qua đọc sách điện tử hoặc nghe sách nói. Vậy mà ở TPHCM, vẫn có những người đang cặm cụi hàng ngày “chữa bệnh” cho những cuốn sách cũ. Họ thường được nhiều người gọi thân thương là “bác sĩ” của sách cũ!

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật