Eximbank thay Chủ tịch Hội đồng quản trị

Hội đồng quản trị (HĐQT) Eximbank đã thông qua nghị quyết chính thức bầu ông Nguyễn Cảnh Anh, thành viên HĐQT giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025) thay cho bà Đỗ Hà Phương kể từ 26-4.

Chu tich Eximbank.jpg
Tân Chủ tịch Eximbank Nguyễn Cảnh Anh

HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank-EIB) vừa có thông báo thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, Eximbank miễn nhiệm bà Đỗ Hà Phương theo đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT và đã được HĐQT thông qua từ ngày 26-4-2024. Bà Đỗ Hà Phương sẽ giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT của Eximbank.

Đồng thời, Eximbank bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Anh đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025) từ ngày 26-4-2024. Việc chuyển giao vị trí Chủ tịch HĐQT đã được sự đồng thuận cao từ HĐQT.

Ông Nguyễn Cảnh Anh được kỳ vọng sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những nền tảng sẵn có, đồng thời tiếp tục đổi mới để tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa trong chiến lược phát triển và khẳng định vị thế của ngân hàng trong thời gian sắp tới.

Ông Nguyễn Cảnh Anh sinh năm 1979, trình độ Thạc sĩ Quản trị Tài Chính Quốc tế tại Pháp. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như kiểm toán, kế toán, đầu tư, quản lý tài chính, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp quy mô như: Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội, Tập đoàn Vingroup…

Cùng với đó, sau khi trúng cử vào HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 2020–2025, ông Nguyễn Hồ Nam đã có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bamboo Capital từ ngày 26-4-2024. Ông Nam cũng được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank từ ngày 26-4.

Như vậy, sau các nghị quyết của HĐQT Eximbank vừa công bố, ngân hàng này sẽ có tân Chủ tịch là ông Nguyễn Cảnh Anh và 4 Phó Chủ tịch gồm: ông Trần Tấn Lộc, bà Đỗ Hà Phương, bà Lương Thị Cẩm Tú và ông Nguyễn Hồ Nam.

Tin cùng chuyên mục