FED chia rẽ thời điểm tăng lãi suất

SGGP
Nội bộ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang chia rẽ về cách đánh giá nguy cơ lạm phát trong ngắn hạn và thời điểm tăng lãi suất. 

Nguồn: .stlpublicradio.org

Nguồn: .stlpublicradio.org

Dù FED đã công bố kế hoạch cắt giảm cổ phần của các trái phiếu kho bạc Mỹ và các chứng khoán được thế chấp khác vào cuối năm 2017, nhưng một số quan chức FED cho rằng, việc trì hoãn quyết định đến cuối năm sẽ cho phép thêm thời gian để đánh giá triển vọng kinh tế và lạm phát.

Trong khi đó, đa số thành viên Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của FED, cho rằng lạm phát thấp gần đây mang tính chất tạm thời.

Các quan chức FED cũng bất đồng về thời điểm bắt đầu giảm lượng trái phiếu chính phủ trị giá 4.500 tỷ USD đã mua, kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Một số người cho rằng, FED nên thông báo về vấn đề này vào cuối tháng 8 tới, trong khi một số muốn chờ đến cuối năm. Ngoài ra, một số thành viên FOMC cũng bày tỏ lo ngại chứng khoán Mỹ được định giá quá cao và nhiều năm nới lỏng chính sách tiền tệ có thể gây ra rủi ro cho sự ổn định tài chính.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.