Gần 38.000 doanh nghiệp thành lập mới

SGGP
Tại buổi họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và thu chi ngân sách tháng 11 và 11 tháng năm 2017 tổ chức mới đây, UBND TPHCM cho biết, đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài đã có những chuyển biến tích cực theo đúng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM. 
Về phát triển doanh nghiệp trong nước, TPHCM có 37.596 doanh nghiệp được cấp phép thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 500.751 tỷ đồng, so cùng kỳ tăng 14,1% về số lượng doanh nghiệp và tăng 87,9% về vốn đăng ký. Ngoài ra, có 55.042 lượt doanh nghiệp đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh; trong đó, vốn điều chỉnh bổ sung tăng 277.682 tỷ đồng (so cùng kỳ tăng 11,8% về số lượt doanh nghiệp và tăng gấp 18 lần về vốn bổ sung). Tính chung tổng vốn đăng ký và bổ sung là 778.434 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ. 
Về phát triển doanh nghiệp nước ngoài (FDI), các dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có 757 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 1,94 tỷ USD; có 203 dự án điều chỉnh tăng vốn. TPHCM cũng chấp thuận cho 2.031 trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục để được góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, với vốn góp đăng ký tương đương 2,64 tỷ USD. Tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp trong nước, trong 11 tháng đầu năm 2017 thu hút được 5,57 tỷ USD (tăng 96,6% so với cùng kỳ).  

THƯ MINH

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.