Gần 39.000 sinh viên tham gia giáo dục quốc phòng và an ninh

SGGPO
Sáng  27-4, tại xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (sau đây gọi là GDQP-AN), Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức Hội nghị Liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh, nhằm đánh giá kết quả giáo dục quốc phòng - an ninh năm học 2018-2019.

Sinh viên, học viên các trường Đại học, Học viện trong giờ học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh

Sinh viên, học viên các trường Đại học, Học viện trong giờ học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh

Năm học 2018-2019, Trung tâm GDQP-AN liên kết với 22 trường đại học, học viện và cao đẳng trên địa bàn TPHCM tổ chức giảng dạy QP-AN cho gần 39.000 học viên, sinh viên học tập tại trung tâm.

Trong các khóa học, Trung tâm GDQP-AN thường xuyên lồng ghép giữa việc giảng dạy theo chương trình quy định với các buổi nói chuyện thời sự, chuyên đề, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước nhằm giúp học viên, sinh viên nhận thức được trách nhiệm đối với việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Gần 39.000 sinh viên tham gia giáo dục quốc phòng và an ninh ảnh 1 Sinh viên, học viên các trường Đại học, Học viện trong giờ học nội vụ

Bên cạnh việc giảng dạy, Trung tâm còn làm tốt công tác xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức về mọi mặt thông qua các lớp tập huấn phương pháp sư phạm, sinh hoạt học thuật, thông tin thời sự, thông tin khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin và chú trọng công tác nghiên cứu khoa học. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy ngày càng được nâng cao, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả môn học GDQP-AN.

Phát biểu tại hội nghị, tiến sĩ Trịnh Tấn Hoài, Giám đốc Trung tâm GDQP-AN, cho biết trong những năm qua, Trung tâm luôn xác định việc học tập và rèn luyện theo nếp sống của môi trường Quân đội là nét đặc thù của bộ môn GDQP-AN. Vì vậy, trong các khóa học, Trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, thể thao, tổ chức các trò chơi quân sự, rèn luyện đội ngũ, sắp xếp nội vụ, hành quân rèn luyện… nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, rèn luyện kỹ năng sống tập thể, ý thức tổ chức kỷ luật cho sinh viên, học viên giúp người học nhận thức tốt vị trí, ý nghĩa môn học.

Đánh giá cao những nỗ lực và thành tích đạt được của Trung tâm trong thời gian qua, PGS, TS Vũ Hải Quân, Phó Giám Đại học Quốc gia TPHCM đề nghị Đảng ủy - Ban giám đốc Trung tâm cần tăng cường sự đoàn kết trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc GDQP-AN cho sinh viên, học viên; tăng cường liên kết chặt chẽ với các trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, phương pháp chương trình giảng dạy; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học. Đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên có nhiệt huyết, chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu hiện nay, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Gần 39.000 sinh viên tham gia giáo dục quốc phòng và an ninh ảnh 2 Ban giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh tặng quà cho người dân đảo Thổ Châu

Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho UBND xã Thổ Châu và 50 gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã.

Ngoài ra, Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cho trạm y tế Quân – dân y xã Thổ Châu, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thổ Châu; Trạm Rada 610, Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân; Đồn Biên phòng và Trạm Cảnh sát biển đảo Thổ Châu nhằm động viên các cán bộ, chiến sĩ luôn an tâm tư tưởng, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

QUANG HUY-HỮU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

4 đại học của Việt Nam được vào bảng xếp hạng thế giới QS

4 đại học của Việt Nam được vào bảng xếp hạng thế giới QS

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng các ngành của QS, đứng thứ 101 - 150 với ngành Kỹ thuật - Dầu khí. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trong lĩnh vực này, cũng là thứ hạng cao nhất của Việt Nam khi tham gia bảng xếp hạng các ngành của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh năm 2021 có gì mới so với các năm trước?

Dự kiến những điểm mới tuyển sinh năm 2021: Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần, thay vì 1 lần như năm 2020. Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục