Gặp gỡ những “đóa hồng” nơi tuyến đầu chống dịch

Chương trình nhằm kỷ niệm 1 năm TPHCM hoạt động bình thường trong tình hình mới sau đại dịch Covid-19. Đây cũng là lời khẳng định sức mạnh của những người phụ nữ “chân yếu tay mềm” trong việc chung tay xây dựng và phát triển đất nước, phát triển TPHCM.

Sáng 18-11, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tổ chức chương trình giao lưu gặp mặt và khai mạc trưng bày chuyên đề: “Những đoá hồng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM”. 

Chương trình nhằm kỷ niệm 1 năm TPHCM trở lại bình thường trong tình hình mới sau đại dịch Covid-19. Đây cũng là lời khẳng định sức mạnh của những người phụ nữ “chân yếu tay mềm” trong việc chung tay xây dựng và phát triển đất nước, phát triển TPHCM.

Gặp gỡ những “đóa hồng” nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 1 Các khách mời chia sẻ về những ngày tiếp sức người dân TPHCM chống dịch Covid-19

Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ Nguyễn Thị Thắm khẳng định, trong hành trình phòng chống dịch Covid -19, TPHCM sống trong sức mạnh của sự đoàn kết, sự đồng lòng của mọi tầng lớp nhân dân, của sự chia sẻ, của tình yêu thương và nhân ái.

Đó là những kiều bào ở nước ngoài - những người con xa nhà, chung tay cùng các đoàn thể thành phố hỗ trợ trang thiết bị y tế, các túi quà cho người dân ở khu vực bị phong toả. Đặc biệt là sự góp sức của lực lượng nữ trong đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng và lực lượng tình nguyện viên; tất cả gác lại cuộc sống yên bình, riêng tư xung phong để đi vào tâm dịch với quyết tâm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Gặp gỡ những “đóa hồng” nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 2 Hơn 150 ảnh cùng nhiều hiện vật trong phòng chống Covid-19 được trưng bày trong chuyên đề “Những đóa hồng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM”

“Đây là những bông hoa đẹp nhất, truyền cảm hứng về sự hy sinh, trái tim nhiệt huyết, những tấm lòng nhân ái, nghị lực kiên cường. Tất cả sự đóng góp đó một lần nữa khẳng định vai trò và vị thế, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với 8 chữ vàng – 4 phẩm chất của phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, bà Nguyễn Thị Thắm chia sẻ.

Trong phần giao lưu, các đại biểu đã nghe những chia sẻ của Hoa hậu H’Hen Niê, những trải lòng của nghệ sĩ Việt Hương những ngày tiếp sức người dân chống dịch. Các đại biểu cũng có dịp lắng đọng cảm xúc với những trăn trở của PGS-TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương về hoạt động mang tính nhân văn của Trung tâm H.O.P.E (Have Only Positive Expectation), hỗ trợ các bé có mẹ bị mắc Covid-19…

Gặp gỡ những “đóa hồng” nơi tuyến đầu chống dịch ảnh 3 Đại biểu tham quan chuyên đề “Những đóa hồng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM”

Dịp này, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tổ chức trưng bày chuyên đề “Những đóa hồng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM” với hơn 150 ảnh cùng nhiều hiện vật trong phòng, chống Covid-19. Chuyên đề này nhằm tri ân, khẳng định sức mạnh nội lực của chị em phụ nữ trong đại dịch và nhắc nhở Covid-19 vẫn chưa được đẩy lùi hoàn toàn.

Tại chương trình, ban tổ chức cũng trao giải cuộc thi ảnh “Những người phụ nữ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại TPHCM”. Cuộc thi đã thu hút hơn 400 ảnh của 45 tác giả tham gia.

Phòng trưng bày chuyên đề “Những đoá hồng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM” sẽ mở cửa đón khách tham quan từ ngày 18-11-2022 đến hết ngày 30-6-2023.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn