Bão Chanchu đổ bộ vào Trung Quốc

Gây thiệt hại lớn về người và tài sản

Thành phố Phúc Kiến ngập trong nước.

Cơn bão Chanchu sau khi đã tràn vào miền Nam Trung Quốc đã làm thiệt mạng ít nhất 21 người, trong đó có 13 người chết do lũ và đất lở tại tỉnh Phúc Kiến, 8 người chết tại tỉnh Quảng Đông. Gió mạnh kèm theo mưa lớn đã làm cuốn trôi 9.600 ngôi nhà, phá hủy nhiều diện tích hoa màu.

Ước tính, thiệt hại do bão Chanchu gây ra chỉ riêng tỉnh Phúc Kiến là 475 triệu USD. Đã có hơn 70 chuyến bay ở các thành phố như Hạ Môn, Quảng Châu, Thượng Hải phải hủy bỏ vì bão lớn.

Hiện nay, vẫn còn 2 chiếc thuyền đánh cá trong đó có 17 ngư dân Việt Nam vẫn đang bị mất tích. Trung tâm cứu hộ vẫn đang trên đường tìm kiếm. 

T.H. (TTXVN, Chinadaily)

Thông tin liên quan: 

900.000 người phải lánh nạn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.