Bão Chanchu đổ bộ vào Trung Quốc

Gây thiệt hại lớn về người và tài sản

Thành phố Phúc Kiến ngập trong nước.

Cơn bão Chanchu sau khi đã tràn vào miền Nam Trung Quốc đã làm thiệt mạng ít nhất 21 người, trong đó có 13 người chết do lũ và đất lở tại tỉnh Phúc Kiến, 8 người chết tại tỉnh Quảng Đông. Gió mạnh kèm theo mưa lớn đã làm cuốn trôi 9.600 ngôi nhà, phá hủy nhiều diện tích hoa màu.

Ước tính, thiệt hại do bão Chanchu gây ra chỉ riêng tỉnh Phúc Kiến là 475 triệu USD. Đã có hơn 70 chuyến bay ở các thành phố như Hạ Môn, Quảng Châu, Thượng Hải phải hủy bỏ vì bão lớn.

Hiện nay, vẫn còn 2 chiếc thuyền đánh cá trong đó có 17 ngư dân Việt Nam vẫn đang bị mất tích. Trung tâm cứu hộ vẫn đang trên đường tìm kiếm. 

T.H. (TTXVN, Chinadaily)

Thông tin liên quan: 

900.000 người phải lánh nạn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.