Ghi nhận bé trai 1 tuổi từ Nga về mắc Covid-19

SGGPO

Sáng nay 30-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông tin về việc ghi nhận ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 328) là một bé trai từ Nga về nước trên chuyến bay VN0062. Trong khi đó, cả nước tiếp tục bước sang ngày thứ 44 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo đó, ca bệnh thứ 328 (nam, 1 tuổi, ở Thiệu Duy, Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) có tiếp xúc gần với bênh nhân thứ 314 ở Nga và cùng trên chuyến bay.

Ngày 13-5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125 (ở xã Cộng Hòa, Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính virus SARS-CoV-2.

Ngày 28-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và cho kết quả dương tính virus SARS-CoV-2. Ngày 29-5, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hải Dương.

Ghi nhận bé trai 1 tuổi từ Nga về mắc Covid-19 ảnh 1

Như vậy, đến nay, trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam đã ghi nhận tổng số 34 ca nhiễm Covid-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh (cách ly tại Thái Bình 28, Hải Dương 3, Quảng Ninh 1 và 2 tiếp viên cách ly tại TPHCM). Trong khi đó, cả nước tiếp tục trải qua 44 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam là 328 ca, trong đó có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 7.870 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 69 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Ghi nhận bé trai 1 tuổi từ Nga về mắc Covid-19 ảnh 2

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 279/327 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện. Trong số bệnh nhân Covid-19 còn lại đã có 26 bệnh nhân hơn 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).