Ghi nhận bé trai 1 tuổi từ Nga về mắc Covid-19

SGGPO

Sáng nay 30-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông tin về việc ghi nhận ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 328) là một bé trai từ Nga về nước trên chuyến bay VN0062. Trong khi đó, cả nước tiếp tục bước sang ngày thứ 44 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo đó, ca bệnh thứ 328 (nam, 1 tuổi, ở Thiệu Duy, Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) có tiếp xúc gần với bênh nhân thứ 314 ở Nga và cùng trên chuyến bay.

Ngày 13-5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125 (ở xã Cộng Hòa, Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính virus SARS-CoV-2.

Ngày 28-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và cho kết quả dương tính virus SARS-CoV-2. Ngày 29-5, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hải Dương.

Ghi nhận bé trai 1 tuổi từ Nga về mắc Covid-19 ảnh 1

Như vậy, đến nay, trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam đã ghi nhận tổng số 34 ca nhiễm Covid-19 được cách ly ngay sau nhập cảnh (cách ly tại Thái Bình 28, Hải Dương 3, Quảng Ninh 1 và 2 tiếp viên cách ly tại TPHCM). Trong khi đó, cả nước tiếp tục trải qua 44 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam là 328 ca, trong đó có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 7.870 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 69 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Ghi nhận bé trai 1 tuổi từ Nga về mắc Covid-19 ảnh 2

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 279/327 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, ra viện. Trong số bệnh nhân Covid-19 còn lại đã có 26 bệnh nhân hơn 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Mổ ruột thừa, một cháu bé tử vong sau 2 tháng hôn mê

Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn và đang trong quá trình thu thập thông tin để làm rõ vụ việc cháu bé hôn mê sau khi mổ ruột thừa.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />