Giả danh chồng của nạn nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

SGGPO

Ngày 19-4, nguồn tin từ  cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Ngọc Lâm (23 tuổi, trú tại tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trần Ngọc Lâm khai báo tại cơ quan công an

Trần Ngọc Lâm khai báo tại cơ quan công an

Trước đó, cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh nhận được đơn tố cáo của chị Ng.T.P. (24 tuổi, trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) về việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền 210 triệu đồng. Sau khi vào cuộc điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã xác định nghi can thực hiện hành vi lừa đảo nói trên là Trần Ngọc Lâm.

Theo đó, vào khoảng tháng 11-2017, Trần Ngọc Lâm sử dụng tài khoản facebook ảo kết bạn với facebook của anh Ng.V.H., (anh H., 26 tuổi, là chồng của chị Ng.T.P.). Quá trình nói chuyện trên facebook, H. có nhờ Lâm sửa giúp website của mình đang bị lỗi. Sau đó, Lâm đã gửi cho H. một đường link với mục đích để H. click vào đường link đó thì sẽ lấy được những mật khẩu đã lưu trên trình duyệt của H. Bằng thủ đoạn trên, Lâm đã lấy được mật khẩu facebook của chị Ng.T.P.

Đến ngày 15-11-2017, H. bị công an khởi tố và bắt tạm giam về hành vi đánh bạc. Thời điểm này, Lâm đọc được tin nhắn của chị Ng.T.P. nên nắm bắt được tình hình qua đó đã nảy sinh ý định lừa tiền.

Ngày 10-12-2017, Lâm sử dụng điện thoại nhắn vào số điện thoại của chị Ng.T.P. giả mạo là H. và nói đang mượn điện thoại chỉ được nhắn tin chứ không gọi điện. Quá trình này, Lâm có nói nhiều đến chuyện riêng tư của gia đình nên đã khiến chị Ng.T.P. tin tưởng rằng đó chính là chồng mình.

Khi đã tạo được sự tin tưởng của chị Ng.T.P., Lâm đã nói là hiện đang lo lót để H. được tại ngoại trở về với gia đình. Vì tin đó là chồng mình nên từ ngày 10-12-2017 đến ngày 12-12-2017, chị Ng.T.P. đã 2 lần gửi vào 2 số tài khoản do Lâm cung cấp với tổng số tiền 210 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau 2 lần chuyển tiền, trong một số cuộc trò chuyện, Lâm nhiều lần không trả lời được một số chuyện riêng tư giữa 2 vợ chồng khiến chị Ng.T.P. nghi ngờ. Và H. cũng không được tại ngoại... Sau đó, chị Ng.T.P. biết mình bị lừa nên đã viết đơn trình báo tố giác Lâm tới cơ quan công an tỉnh Hà Tĩnh.

Quá trình bị bắt giữ, Lâm còn khai nhận ngoài vụ việc nói trên, Lâm đã từng thực hiện 6 vụ lừa đảo khác chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của các nạn nhân bằng thủ đoạn nhận quảng cáo tăng like (lượt thích), tăng view (lượt người xem) trên mạng xã hôi faceboook...

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại để chữa bệnh

Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại để chữa bệnh

Ngày 18-9, luật sư Trương Trọng Nghĩa, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) cho biết, gia đình ông Nguyễn Đức Chung đang làm thủ tục để xin cho bị can này được áp dụng biện pháp tại ngoại để điều trị bệnh.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt nhóm đối tượng chém chết nam thanh niên ở quận 12

Trong lúc ăn nhậu tại quán hải sản, nhóm Phúc chọc ghẹo 2 cô gái bàn bên cạnh nên 1 cô gọi điện cho bạn trai là Tươi. Sau đó, Tươi lấy mã tấu, gậy, rủ Trường đi tới nói chuyện, dẫn tới cái chết của 1 người và làm bị thương một số người.

Vụ án

Tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức hình phạt về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đối với từng bị cáo. Tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 4,7 tỷ đồng theo tỷ lệ bằng nhau, trong đó mỗi bị cáo bồi thường hơn 955 triệu đồng...