Giá đường biến động gây khó doanh nghiệp

(SGGP).- Tại buổi gặp gỡ khách hàng là những công ty chế biến thực phẩm và công ty thương mại ngày 10-10 ở TPHCM, các công ty chế biến thực phẩm cho rằng, giá đường trong nước biến động nhiều lần trong năm, với biên độ vài chục phần trăm, trong khi nhà máy chế biến thực phẩm cần mức giá ổn định với biến độ không quá 10%. Giá chào bán của nhà máy đường thường thấp hơn giá bán thực tế.

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, 2 bên nên ký hợp đồng nguyên tắc ban đầu với những tiêu chuẩn cụ thể để các nhà máy đường sản xuất theo yêu cầu, nhưng phải tiêu thụ hết sản phẩm đó. Vấn đề giá và thanh toán cần bàn bạc cụ thể hơn, có thể chốt giá theo từng thời điểm.

 Đ.C.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế