(SGGP).- Tại buổi gặp gỡ khách hàng là những công ty chế biến thực phẩm và công ty thương mại ngày 10-10 ở TPHCM, các công ty chế biến thực phẩm cho rằng, giá đường trong nước biến động nhiều lần trong năm, với biên độ vài chục phần trăm, trong khi nhà máy chế biến thực phẩm cần mức giá ổn định với biến độ không quá 10%. Giá chào bán của nhà máy đường thường thấp hơn giá bán thực tế.
Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, 2 bên nên ký hợp đồng nguyên tắc ban đầu với những tiêu chuẩn cụ thể để các nhà máy đường sản xuất theo yêu cầu, nhưng phải tiêu thụ hết sản phẩm đó. Vấn đề giá và thanh toán cần bàn bạc cụ thể hơn, có thể chốt giá theo từng thời điểm.
Đ.C.P.