Giá vàng thế giới tăng mạnh, giá vàng trong nước tăng theo

(SGGPO). – Hôm nay, 18-9, giá vàng thế giới tăng lên thành 867usd/ounce. Như vậy, chỉ trong vòng 24 giờ giá vàng thế giới đã tăng hơn 100 usd/ounce. 

Tại TPHCM, sáng nay có lúc giá vàng đã tăng lên hơn 18 triệu đồng/lượng. Do giá vàng đột ngột tăng nên nhiều nhà đầu tư trong nước ồ ạt bán ra tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC ). Tại công ty SJC, tổng khối lượng vàng mua vào hơn 20.000 lượng trong khi khối lượng bán ra không đáng kể.

Sau 7 lần thay đổi giá từ sáng đến chiều, tính đến cuối giờ chiều nay, giá vàng nằm ở mức 17,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 17,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trước diễn biến của giá vàng, ông Huỳnh Trung Khánh - cố vấn Hội đồng vàng thế giới tại Việt Nam - đã khuyến cáo các nhà đầu tư trên sàn vàng nên giải quyết dứt điểm các giao dịch vàng trong ngày không nên để qua đêm, vì giá vàng hiện nay đang phụ thuộc bởi giới đầu cơ. 

Lê Mai Thi    

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế